วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุบัติเหตุคร่าชีวิตทนาย เพื่อนซี้อันวาร์ฝ่ายค้าน

เมื่อ 17 เม.ย.มีรายงานว่า นายคาร์ปาล ซิงห์ ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนและ ส.ส.แนวร่วมพรรคฝ่ายค้านของมาเลเซียวัย 73 ปี ซึ่งได้รับฉายาว่า เสือแห่งเจลูตง ประสบอุบัติเหตุเมื่อรถยนต์ส่วนตัวพุ่งชนท้ายรถบรรทุกบนทางหลวงในรัฐปีนัง ทางเหนือของมาเลเซีย ทำให้นายคาร์ปาลและผู้ช่วยอีก 4 รายเสียชีวิตพร้อมกัน ส่วนโคบิน ซิงห์ ดีโอ บุตรชายของนายคาร์ปาล ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กเพื่อยืนยันข่าวการเสียชีวิตของบิดา และมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตร่วมแสดงความคิดเห็นไว้อาลัยต่อนายคาร์ปาลซึ่งนั่งรถเข็นเพราะเคยประสบอุบัติเหตุมาแล้วครั้งหนึ่งเป็นจำนวนมาก

ส่วนนายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำแนวร่วมพรรคฝ่ายค้านและอดีตรองนายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้แถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนายคาร์ปาล พร้อมระบุว่า มาเลเซียได้สูญเสียนักต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมไปแล้ว ทั้งนี้นายคาร์ปาลเป็นทนายความแก้ต่างให้แก่นายอันวาร์ในคดีที่ถูกกล่าวหาว่าร่วมเพศกับผู้ช่วยชาย.

คาร์ปาล ซิงห์ ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนและ ส.ส.แนวร่วมพรรคฝ่ายค้านของมาเลเซีย ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และเสียชีวิตวานนี้... 18 เม.ย. 2557 02:45 18 เม.ย. 2557 03:21 ไทยรัฐ