วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยด้วย! 'ชิรูด์'หวัง'ผี'ขวาง'ทอฟฟี่'ขึ้นท็อปโฟร์

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ศูนย์หน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แสดงความหวังว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสามารถเอาชนะ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ เพื่อที่ทีมของตนจะได้ไม่มีอุปสรรคในการจบท็อปโฟร์ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 เม.ย. โอลิวิเยร์ ชิรูด์ กองหน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยอมรับว่าต้องการเห็น "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ในเกมพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์นี้ เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสให้ทีมของตนจบในตำแหน่งท็อปโฟร์

ปัจจุบัน อาร์เซนอล อยู่ในอันดับที่ 4 ของตาราง และมีคะแนนนำ เอฟเวอร์ตัน อันดับ 5 อยู่ 1 แต้ม ซึ่งเท่ากับว่าพวกเขาจะต้องคว้าชัยในเกม 4 นัดที่เหลือทั้งหมด เพื่อการันตีพื้นที่ไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในซีซั่นหน้าได้ ซึ่งตัวของ ชิรูด์ เองก็หวังว่าทีมของ เดวิด มอยส์ จะช่วยเหลือพวกเขาโดยเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ในเกมสุดสัปดาห์นี้

แข้งวัย 27 ปี กล่าวว่า "เราต้องการที่จะชนะใน 4 นัดสุดท้าย เพราะเราไม่ได้กุมชะตาของตัวเอง ผมหวังว่า เอฟเวอร์ตัน จะแพ้อีกนัดบางทีก็อาจจะแพ้ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในสุดสัปดาห์นี้ เราต้องมีสมาธิกับสิ่งที่เราจะทำและชนะในเกมของเรา หลังจากนั้นเราก็จะเห็นเอง แต่เราก็ต้องทำงานของเราก่อน"

"ผมพอใจกับสถิติของผม เพราะเมื่อคุณเป็นกองหน้า คุณย่อมพยายามสร้างผลงานในการทำประตูและการจ่ายบอลพร้อมๆกัน ผมโอเคกับสถิติของตัวเอง แต่ผมก็รู้ว่าทีมต้องการผมในเกมพรีเมียร์ลีก 4 นัดสุดท้าย ดังนั้นผมก็ต้องการที่จะยิงประตูอีกครั้งและอีกครั้ง".

โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ศูนย์หน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แสดงความหวังว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสามารถเอาชนะ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ เพื่อที่ทีมของตนจะได้ไม่มีอุปสรรคในการจบท็อปโฟร์ … 18 เม.ย. 2557 02:38 18 เม.ย. 2557 02:42 ไทยรัฐ