วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัวเรซ' บอกแฟน 'หงส์' ใจเย็นเรื่องแชมป์ มองที่ละนัด

หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บอกเหล่า เดอะค็อป ให้ใจเย็นเรื่องทีมลุ้นแชมป์ ขณะที่ตัวเขาเองก็ยอมรับว่าได้ปิดรับสื่อทุกชนิดสร้างความกดดันให้กับตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 เม.ย. หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บอกเหล่า เดอะค็อป ให้ใจเย็น โดยเปิดเผยว่าตอนนี้เขาได้ปิดรับสื่อทุกชนิดเพราะไม่ต้องการรับทราบเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับทีมลุ้มแชมป์พรีเมียร์ลีก เนื่องจากสร้างความกดดันให้กับตัวเอง

ศูนย์หน้าวัย 27 ปี ซัดไปแล้ว 29 ประตูในเกมลีกซีซั่น และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ ลิเวอร์พูล นำเป็นจ่าฝูงมี 77 คะแนน เหนือกว่า เชลซี อันดับ 2 อยู่ 2 แต้ม และเหลือเกมอีกเพียง 4 นัดเท่านั้น ซึ่งถ้าหากคว้าชัยได้หมด "หงส์แดง" ก็มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มาครองเป็นสมัยแรก และถือเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของบอลแดนผู้ดีสมัยที่ 19

แข้งชาวอุรุกวัยกล่าวว่า "มันเป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนๆจะตื่นเต้น และถกเถียงเรื่องโอกาสของเรา ตอนที่ผมออกไปซื้อของหรือไปข้างนอกกับครอบครัว ผมได้เห็นปฏิกิริยาของแฟนๆที่พูดเรื่องนี้กับผม ผมบอกพวกเขาให้ใจเย็นและไม่ต้องกังวล เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

"สำหรับผู้เล่นความเป็นไปที่ดีที่สุดคือเราต้องไม่พูดคุยกันในเรื่องนี้ โดยส่วนตัวแล้วผมจะไม่ดูทีวี ไม่ฟังวิทยุ อ่านหนังสือพิมพ์ หรืออ่านเรื่องราวของเราในอินเทอร์เน็ต ซึ่งมันคงจะดีกว่า ผมรู้ว่าสถานการณ์มันเป็นเช่นไร การคว้าแชมป์จะเป็นสิ่งที่พิเศษที่สุด แต่เราต้องไม่คิดเกี่ยวกับมัน เราต้องนึกถึงแค่เกมนัดถัดไปเท่านั้น"

นอกจากนี้ ซัวเรซ ยังได้ชื่นชม เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือใหญ่ของทีม ที่มีแววจะได้รับการพูดถึงไปอีกนานหากพาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์สำเร็จ โดยกล่าวว่า "มันเป็นเรื่องสำคัญที่ได้เห็นผู้จัดการทีมผ่อนคลาย"

"เบรนแดน มอบความไว้วางใจให้กับเรา เพราะเขาทำงานของตัวเองออกมาดี เขาเชื่อในทีมและเมื่อคุณมีความเชื่อในฐานะผู้นำมันก็เป็นเรื่องง่ายที่จะทำหน้าที่ของคุณเองให้ออกมาดี".

หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บอกเหล่า เดอะค็อป ให้ใจเย็นเรื่องทีมลุ้นแชมป์ ขณะที่ตัวเขาเองก็ยอมรับว่าได้ปิดรับสื่อทุกชนิดสร้างความกดดันให้กับตัวเอง... 18 เม.ย. 2557 01:58 22 เม.ย. 2557 16:30 ไทยรัฐ