วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยินดีกับพี่ชาย

โดย โจโจ้

วันนี้ต้องขอออกนอกเรื่องกีฬาสักนิด เพราะต้องร่วมแสดง

ความยินดีกับ “ไว เด่นชัย” เด่นชัย เด่นชัยประดิษฐ์ เหยี่ยวข่าวไทยรัฐรุ่นเก๋าของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่เพิ่งจะฉลองวันเกิดพร้อมกับเปิดร้านขายเสื้อผ้ากีฬา “555 สปอร์ตช็อป” ของแกรนด์สปอร์ต สาขา 3 ในจังหวัดสุพรรณบุรี

จะว่าไปแล้ว “พี่ไว” ถือเป็นอีกคนที่ประสบความสำเร็จในทุกด้านทั้งหน้าที่การงานและครอบครัว

และถือเป็นอีกคนหนึ่งที่มีพระคุณกับผมอย่างมาก โดยเฉพาะแนะนำการดำเนินชีวิตและชี้แนะช่องทางทำมาหากินหรืออาชีพเสริมที่สุจริตนอกเหนือจากอาชีพหลักสื่อมวลชน และมักจะสอนแง่มุมต่างๆ รวมถึงเรื่องการทำข่าวและเขียนข่าวอยู่เสมอ

จึงไม่แปลกที่ชื่อของ “ไว เด่นชัย” จะถูกน้องๆ หลายสำนักมักจะพูดถึงเสมอเมื่อเวลาที่เดินทางเข้าสู่เมืองยุทธหัตถี ไม่แพ้ “บิ๊กเติ้ง” บรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 21 ของไทย

ด้วยความเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีมีน้ำใจกับน้องๆ ทุกคนจึงทำให้เป็นคนที่มีมิตรมากกว่าศัตรู

และไม่แปลกที่หลายคนจะให้ฉายาว่า “คิดไม่ออกบอกไว เด่นชัย” โดยเฉพาะเมื่อกีฬาแห่งชาติที่สุพรรณบุรี พี่ไวของน้องๆ แทบจะเป็นคนจัดแจงให้ทุกอย่างเสมือนเป็นเจ้าภาพจัดงานซะเอง ไม่ว่าขาดเหลืออะไรแค่เอ่ยปากไม่มีคำว่าผิดหวัง

ผมคนหนึ่งแหละครับที่ไปเห็นมากับตากับการเปิดร้านเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 เม.ย. เรียกได้ว่าแขกเหรื่อที่มาในงานล้วนระดับบิ๊กๆทั้งนั้น แถมยังมีความสนิทสนมไม่ใช่มาแค่ร่วมงานเท่านั้น

เอาแค่ประธานเปิดงานที่ชื่อ “บิ๊กท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา ก็พอจะมองภาพออกมาว่างานจะออกมายิ่งใหญ่แค่ไหน

ส่วนจะสนิทชิดเชื้อกันแค่ไหนผมไม่ทราบแค่ “บิ๊กท็อป” เอ่ยแบบติดตลกอย่างเป็นกันเองว่า “พี่ไว” น่าจะขยายสาขาให้เท่ากับโรงเรียน “บรรหารแจ่มใส” ก็เรียกเสียงฮากับแขกที่มาร่วมงานกันแล้ว

พูดถึงจังหวัดสุพรรณบุรีแล้วถ้าไม่เอ่ยถึง “ทีมช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นเรื่องแปลก ถ้าดูผลงานของทีมในตอนนี้อาจจะไม่ค่อยเปรี้ยงปร้างเท่าไหร่ ยังอยู่อันดับกลางตาราง แต่เชื่อในกึ๋นของ “บิ๊กท็อป” แล้วน่าจะพาทีมประสบความสำเร็จเหมือนฤดูกาลที่แล้วได้ไม่ยาก

เพราะสุพรรณบุรีถือเป็นอีกทีมที่สามารถทำรายได้จากการขายเสื้อสโมสรรวมถึงมีแฟนคลับอันดับต้นๆ ของสโมสรฟุตบอลของไทย

เห็นได้จากคนในจังหวัดที่มองไปทางไหนก็ใส่เสื้อของสโมสรเหมือนกันหมดไม่เว้นแม้แต่คนทำงานจนกลายเป็น “สุพรรณบุรีฟีเวอร์” ไปแล้ว ซึ่งก็ถือเป็นอีกสโมสรที่น่าเอาเยี่ยงอย่างในการสร้างแฟนคลับ

วันนี้สุพรรณบุรีถือว่ากำลังก้าวเข้าสู่ความสำเร็จสูงสุด แม้จะยังไม่ถึงกับบัลลังก์แชมป์แต่ก็ถือว่าเดินมาทุกที่และถูกทาง ทั้งเรื่องแฟนคลับและผลงานของทีม

แต่วันนี้อดเบื่อหน่ายไม่ได้กับของ “ของปลอม” ที่กำลังระบาดหนักเหลือเกินเรียกได้ว่าเลียน แบบกันเหมือนทุกอย่างแถมมีโลโก้เดียวกันอีกด้วย หากไม่สังเกตกันจริงๆ คงมองไม่ออกจนบางครั้งผมเองกลัวว่าบรรดาเจ้าของลิขสิทธิ์จะถอดใจเลิกผลิตสินค้าไปเสียก่อน

สิ่งนี่เองที่ผมอยากจะฝากถึงแฟนบอลทุกทีมเกี่ยวกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สักนิดเพราะไม่อยากให้ทุกคนถูกหลอกหรือต้องเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์
ตรงกันข้ามหากเราใส่ของแท้ซึ่งมีราคาใกล้เคียงกันผมว่าน่าจะเท่กว่ากันเยอะและสามารถคุยกับทุกคนได้อย่างไม่อายใครด้วย

ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าจะหาซื้อที่ไหนแค่ง่ายๆ เดินไปตามช็อปของแกรนด์สปอร์ตหรือร้านที่เป็นตัวแทนทั่วประเทศรับรองไม่มีคำว่าผิดหวังและไม่เสียเงินฟรี ถ้าเป็นสุพรรณบุรียิ่งง่ายเพราะมีถึง 3 สาขาให้เลือกชม

พอเถอะครับกับของปลอม ไม่เช่นนั้นคุณจะคุยกับคนที่ใส่ของแท้ไม่รู้เรื่อง.

โจโจ้

18 เม.ย. 2557 00:35 18 เม.ย. 2557 00:35 ไทยรัฐ