วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะเทือนใจ! ข้อความสุดท้ายถึงญาติมิตร ก่อนเฟอร์รีโสมใต้อับปาง

สะเทือนใจ! ข้อความสุดท้ายถึงญาติมิตร ก่อนเฟอร์รีโสมใต้อับปาง

  • Share:

สื่อในเกาหลีใต้ เผยแพร่ข้อความอันน่าสะเทือนใจ ที่ผู้โดยสารบนเรือเฟอร์รีซึ่งอับปางในทะเลทางใต้ ส่งถึงบุคคลอันเป็นที่รัก และอาจเป็นติดต่อกันเป็นครั้งสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ว่า การค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี 'เซวอล' อับปางในวันพฤหัสบดีต้องหยุดชะงักเนื่องจากสภาพอากาศไม่ดี ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 14 ราย และยังมีผู้สูญหายมากกว่า 280 คน ขณะเดียวกัน สื่อในเกาหลีใต้ เผยแพร่ข้อความอันน่าสะเทือนใจ ที่ผู้โดยสารบนเรือลำนี้ ส่งถึงบุคคลอันเป็นที่รัก และอาจเป็นติดต่อกันเป็นครั้งสุดท้าย

ข้อความของ ชิน ยัง-จิน นักเรียนคนหนึ่งบนเรือ เซวอล ที่ส่งถึงมารดา ตามรายงานของสำนักข่าว 'โคเรีย เฮรัลด์' ระบุว่า "นี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผมจะได้พูดว่า ผมรักแม่" ขณะที่มารดาของเขาตอบกลับไปว่า "ทำไมล่ะ? แม่ก็รักลูกเหมือนกัน" โดยที่ไม่รู้เลยว่า เรือที่ลูกชายของเธอโดยสารกำลังจะจม อย่างไรก็ตาม ชิน ยัง-จิน เป็นหนึ่งใน 179 คน ที่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย

ขณะที่ นักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ส่งข้อความหาพ่อของเธอว่า "พ่อไม่ต้องเป็นห่วง หนูสวมเสื้อชูชีพแล้ว และอยู่กับผู้หญิงคนอื่นๆ เราอยู่ในเรือยังอยู่ที่ทางเดินในตัวเรือ" ขณะที่ผู้เป็นพ่อตอบกลับไปว่า "พ่อรู้มาว่าทีมช่วยเหลือกำลังเดินทางไป แต่ลูกน่าจะออกมารอด้านนอกเรือหรือเปล่า? พยายามออกมาถ้าทำได้" ก่อนที่เขาจะได้รับคำตอบจากลูกสาวว่า "เรือเอียงเกินไป ทางเดินมีคนอยู่เต็มไปหมด" ล่าสุดเด็กคนนี้ยังเป็นหนึ่งในผู้สูญหาย

การแลกเปลี่ยนข้อความอีกหนึ่งกรณีซึ่งได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางโดยสื่อเกาหลีใต้ โดยข้อความที่นักเรียนบนเรือส่งหาพี่ชายของเขา มีใจความว่า "เรือแล่นไปชนอะไรสักอย่างแล้วไม่ขยับเลย พวกเขาบอกว่ายามฝั่งเพิ่งมาถึง" ขณะที่ผู้เป็นพี่พยายามปลอบน้องว่า "อย่าตื่นตระหนก ทำตามที่พวกเขาบอกแล้วนายจะไม่เป็นไร" แต่ไม่มีการสื่อสารกันหลังจากนั้น

บางครอบครัวสามารถคุยโทรศัพท์กับลูกๆของพวกเขาจนกระทั่งสายตัดไป โดยนาง ปาร์ค ยู-ชิน ซึ่งลูกสาวเป็นหนึ่งในผู้สูญหาย เผยว่าได้คุยกับลูกสาวซึ่งระบุว่า "พวกเรากำลังสวมเสื้อชูชีพ พวกเขาบอกให้เรารอและอย่าไปไหน พวกเราก็เลยรอ หนูเห็นเฮลิคอปเตอร์ด้วย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้