วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวสต์วูด'สวิง 7 อันเดอร์ฯประเดิมขึ้นนำสวิงมาเลย์

'เวสต์วูด'สวิง 7 อันเดอร์ฯประเดิมขึ้นนำสวิงมาเลย์

  • Share:

ลี เวสต์วูด ประเดิมหรูเก็บ 7 อันเดอร์พาร์ คว้าตำแหน่งผู้นำวันแรกของศึกกอล์ฟลูกผสม รายการ เมย์แบงก์ มาเลเซีย โอเพ่น ขณะที่นักกอล์ฟไทย "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง และ "โปรเล็ก" ถาวร วิรัตน์จันทร์ ทำดีสุดอยู่ที่ 9 ร่วม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 เม.ย. การแข่งขันกอล์ฟลูกผสม ยูโรเปียน ทัวร์ และ เอเชียน ทัวร์ รายการ เมย์แบงก์ มาเลเซีย โอเพ่น ที่สนามกัวลาลัมเปอร์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ กรุงกัวลา ลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นการดวลวงสวิงกันในวันแรก แต่มีอุปสรรคเป็นสภาพอากาศทำให้การแข่งขันต้องล่าช้าและมีโปรกอล์ฟหลายรายที่เล่นไม่จบตามโปรแกรม

ผลในวันแรกปรากฏว่า ลี เวสต์วูด โปรจากอังกฤษที่เล่นครบ 18 หลุม เก็บ 8 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ จบวันที่ 7 อันเดอร์พาร์ 34 คว้าตำแหน่งผู้นำไปครอง โดยมี นิโคลัส โคลแชร์ตส์ จากเบลเยี่ยมตามมาเป็นอันดับ 2 มี 6 อันเดอร์พาร์ 66 จากผลงาน 18 หลุม เก็บ 8 เบอร์ดีเสีย 2 โบกี้ ขณะที่อันดับ 3 เป็นการครองตำแหน่งร่วมกันของ มิชาเอล โฮอี จากไอร์แลนด์ และ ริคาร์โด ซานโตส จากโปรตุเกส ที่ตีจบ 18 หลุมมี 5 อันเดอร์พาร์ 67 เท่ากัน

ด้านผลงานนักกอล์ฟไทย "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง และ "โปรเล็ก" ถาวร วิรัตน์จันทร์ เล่นครบ 18 หลุม ครองอันดับ 9 ร่วมกับโปรกอล์ฟอีก 7 ราย มีสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ต่อมาเป็น "โลมายักษ์" พรหม มีสวัสดิ์ และ อานนท์ ว่องวาวิช ที่คว้าอันดับ 18 ร่วมกับโปรอีก 8 ราย เล่น 18 หลุมเก็บไป 2 อันเดอร์พาร์ 70

ฝั่ง "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ แชมป์เก่าคว้า 1 อันเดอร์พาร์ 71 อยู่อันดับ 28 ร่วม ส่วน ธงชัย ใจดี เล่นเสมอตัวเก็บอีเวนท์พาร์ 72 อยู่ที่ 40 ร่วม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้