วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! พระเมืองอุบลฯ ผูกคอดับ หนีโรครุมเร้า

สลด! พระเมืองอุบลฯ ผูกคอดับ หนีโรครุมเร้า

  • Share:

สลด! พระลูกวัดท่าวังหิน จ.อุบลราชธานี ผูกคอตายคากุฏิ เบื้องต้นคาด ผู้ตายเครียดกับโรคประจำตัว รักษาไม่หาย จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายหนีปัญหา...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 เม.ย.57 พ.ต.ต.สมอาจ แคนเถาว์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุ พระผูกคอ มรณภาพภายในวัดท่าวังหิน ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมหน่วยกู้ภัยรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นกุฏิรับรอง 2 ชั้น ติดหอระฆัง ภายในวัดท่าวังหิน บริเวณบันไดขึ้นชั้น 2 พบร่างพระอำพัน อคฺคธมฺโม อายุ 58 ปี พระลูกวัดท่าวังหิน ใช้เชือกไนลอน ผูกคอกับราวบันไดชั้น 2 ห้อยตัวลงมาเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมง ตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบถาม พระสมภพ สมาธโร อายุ 24 ปี พระลูกวัด ที่พบศพพระอำพันเป็นคนแรก เปิดเผยว่า วันนี้ทั้งวันไม่เห็นพระอำพันออกมาจากกุฏิ มาฉันเพล และก็ไม่ออกมาทำวัตรเย็น จึงเดินมาดูที่กุฏิก็พบว่าพระอำพันผูกคอ มรณภาพแล้ว โดยคาดว่าพระอำพัน อาจเครียดจากอาการป่วยด้วยโรคลำไส้ที่เป็นมานาน รักษาไม่หาย ล่าสุดเมื่อวาน (16 เม.ย.) พระอำพันได้เข้ารับการรักษา และให้น้ำเกลืออีกครั้ง ที่โรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ ก่อนออกมาพักฟื้นที่วัดในช่วงค่ำ อีกทั้งมักบ่นอยู่บ่อยครั้งว่าไม่สามารถฉันอาหารได้ มีอาการปวดอยู่ตลอด ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุของการผูกคอลาโลกในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างของพระอำพันส่งแผนกนิติเวช เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะมอบให้ญาตินำร่างไปประกอบพิธีตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้