วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทีพีแอล' เผย ยังมีพ.ร.บ.21 ฉบับ เตรียมนำมาใช้กับบอลไทย

โฆษกทีพีแอล ระบุ เตรียมนำพ.ร.บ.กีฬา ฉบับใหม่มาใช้กับวงการฟุตบอลไทย 21 ฉบับ ส่วนคู่เอกไทยลีก นัดที่ 9 “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี 19 เม.ย.นี้...

 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่ห้องประชุมรอดโพธิ์ทอง ได้มีการจัดงาน มีต เดอะ เพรส โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดที่ 9 ซึ่งได้รับเกียรติจาก พ.อ.ปภาธิป สว่างแสง โฆษก บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย นายจีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ชลบุรี เอฟซี, นายสถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยโค้ช สุพรรณบุรี เอฟซี, นายสมเกียรติ ฟองเพชร ผู้ช่วยโค้ช โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี, นายธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมบีอีซี เทโรศาสน, นายวีระวัฒน์ อุ่นทรัพย์เจริญ ผู้ช่วยโค้ช แบงค็อก ยูไนเต็ด และ นายสมชาย ไม้วิลัย ผู้ช่วยโค้ช ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

 

พ.อ.ปภาธิป กล่าวชี้แจงข้อมูล 3 เรื่อง ก่อนเริ่มการมีต เดอะ เพรส ว่า ตามที่ทีพีแอลมีการประชุมไปก่อนหน้านี้ ได้เน้นเรื่อง พ.ร.บ.กีฬา ฉบับใหม่ ที่อยู่ในการประสานงานกับการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อที่จะคลอดกฎหมายลูก มาใช้กับวงการฟุตบอลไทยอีก 21 ฉบับ และเมื่อคลอดออกมาแล้ว จะเชิญสโมสร, ผู้ตัดสิน รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาประชุมถึงเรื่องนี้ทันที 

 

"ในที่ประชุมของบอร์ดทีพีแอล ยังให้ความสนใจในเรื่องการหยุดเต้นของหัวใจนักฟุตบอล เนื่องจากอยากให้ทุกสโมสรมีเครื่องกระตุ้นหัวใจ ที่ฟีฟ่ากับเอเอฟซี ได้ทำการรับรองไว้แล้ว เพื่อให้ช่วยปั๊มหัวใจในขั้นต้น หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน แต่ทั้งนี้ทางสโมสรคงจะต้องเป็นผู้ออกเงินเอง นอกจากนี้อยากจะให้ทุกคนเคารพกฏกติกาที่คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วงของ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้ทำการตัดสินหลังแมตช์การแข่งขันทุกสัปดาห์ เพราะทีพีแอลได้แจกข้อบังคับและระเบียบฉบับใหม่ ไปให้กับทุกสโมสรแล้ว โดยเฉพาะผนวกทื่ 7 ที่มีทั้งหมด 6 ข้อหลัก ซึ่งพูดถึงบทลงโทษของสโมสร, กองเชียร์ และผู้ตัดสิน" พ.อ.ปภาธิป กล่าว 

 

นอกจากนี้ โฆษกทีพีแอล ยังกล่าวด้วยว่า โดยที่ผ่านมา ทีพีแอลได้ใช้ข้อบังคับและระเบียบฉบับนี้ เป็นสิ่งตัดสินโทษทั้งหมด ไม่ได้มาจากความคิดเห็นส่วนบุคคล หากแฟนบอลท่านใดต้องการที่จะศึกษาเรื่องนี้ สามารถไปดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์หลักของทีพีแอล www.thaipremierleague.co.th

 

สำหรับคู่เอกของศึกโตโยต้า ไทยพรีเมีบร์ลีก 2014 นัดที่ 9 อยู่ที่คู่ระหว่าง “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ซึ่งนายจีระศักดิ์ ยืนยันว่า ได้ตัวหลักหายจากอาการบาดเจ็บคืนทัพหมดแล้ว วางเป้าทุกนัดที่เล่นในรังเหย้าต้องเก็บ 3 แต้มอย่างเดียว ส่วนผู้ช่วยโค้ชทีมเยือน หวังที่จะบุกไปแบ่งคะแนน แต่หากได้รับชัยชนะ ถือว่าเป็นโบนัสของทีมมากทีเดียว

 

โปรแกรมศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดที่ 9 มีดังนี้

วันที่ 19 เม.ย.

 

ที่สนาม เขาพลอง สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ สงขลา ยูไนเต็ด

ที่สนาม แพทสเตเดี้ยม  เวลา 18.00 น. สิงห์ท่าเรือ พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. เอสซีจี เมืองทองฯ พบ เชียงราย ยูไนเต็ด

ที่สนาม ธูปะเตมีย์ เวลา 19.00 น. แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พบ จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี

ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม เวลา 20.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี


วันที่ 20 เม.ย.

 

ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 18.00 น. โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี พบ บีอีซี เทโรศาสน

ที่สนาม ศรีนครลำดวน เวลา 18.00 น. ศรีสะเกษเอฟซี พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี

ที่สนาม ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เวลา 19.00 น. แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ที่สนาม ทีโอที สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ทีโอที เอสซี พบ เพื่อนตำรวจ

ที่สนามกีฬากองทัพบก เวลา 20.00 น. อาร์มี่ ยูไนเต็ด พบ ปตท.ระยอง

โฆษกทีพีแอล ระบุ เตรียมนำพ.ร.บ.กีฬา ฉบับใหม่มาใช้กับวงการฟุตบอลไทย 21 ฉบับ ส่วนคู่เอกไทยลีก นัดที่ 9 “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี 19 เม.ย.นี้... 17 เม.ย. 2557 19:30 17 เม.ย. 2557 20:07 ไทยรัฐ