วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาร์ตี้อย่างไร ? สไตล์นักท่องราตรี 'ตัวแม่'....'กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย'

ปาร์ตี้อย่างไร ? สไตล์นักท่องราตรี 'ตัวแม่'....'กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย'

  • Share:

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากความสามารถ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามเธอจะเต็มที่ในทุกๆ เรื่อง ไม่เว้นในเรื่องการปาร์ตี้...

เห็นสาวกุ๊บกิ๊บเป็นคนสนุกสนานร่าเริง มีเพื่อนฝูงมากมายแบบนี้ แน่นอนว่าต้องมีการปาร์ตี้กันบ่อยครั้ง เมื่อมีโอกาสได้เจอะเจอสาวคนนี้ในงานเปิดตัว Johnnie Walker Red Export Blend ที่ MUSE ทองหล่อ "ไทยรัฐออนไลน์" ไม่พลาดที่จะไปพูดคุยกับเธอเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์การปาร์ตี้
 
เมื่อได้ถามว่าไลฟ์สไตล์การปาร์ตี้ของกุ๊บกิ๊บเป็นแบบไหน เธอหัวเราะพร้อมบอกกับเราว่า จริงๆ แล้วเป็นคนชอบเต้น เป็นคนที่ชอบเพลง ชื่นชอบการฟังเพลงมาก คนก็เลยอาจจะเห็นว่าไปปาร์ตี้บ่อย คือถามว่าเป็นคนชอบดื่มไหมก็ไม่ค่อยชอบดื่ม แต่ว่าเวลาดื่มก็จะเลือกสถานที่ดีๆ แต่ส่วนใหญ่เราจะชอบเต้น แดนซ์มันๆ มากกว่า เราชอบอยู่กับเพื่อนเยอะๆ เพราะบางทีเราก็ทำงานไม่ค่อยมีเวลามาเจอเพื่อนๆ แต่พอเวลาว่างเราก็จะมาชวนเพื่อนๆ ปาร์ตี้กันสนุกสนาน ฟังเพลง 

"เอาจริงๆ เลยนะ กิ๊บชอบปาร์ตี้อยู่ที่บ้าน หรือไม่กิ๊บก็จะชอบผับที่เมืองนอกคือมันเงียบดี ที่เมืองไทยบางร้านบางวันก็เปิดเพลงดี บางวันก็เปิดเพลงไม่ดี แต่ถ้าเราไปที่ฮ่องกงมันจะเปิดเพลงดีมาก กิ๊บเป็นคนฟังเพลงแล้วรู้ว่าแบบเพลงเป็นยังไง เพราะฉะนั้นเราก็จะชอบไปที่นั่น บางทีเสาร์อาทิตย์ เพื่อนๆ จะนัดปาร์ตี้กันเราก็บินไป"

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย

 
กุ๊บกิ๊บยังบอกอีกว่าเธอนั้นเป็นคนชอบเที่ยวชอบเดินทางมาก เมื่อมีเวลาว่างก็จะบินไปต่างประเทศบ้าง ต่างจังหวัดบ้าง เพราะเธอคิดว่าการเดินทางจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ อีกมากมายในทุกที่ที่ไป ถือว่าเป็นการให้กำไรกับตัวเองหลังจากการทำงานด้วย แถมที่บ้านของเธอก็ชอบท่องเที่ยวเช่นกัน เรียกได้ว่ามีคุณแม่ เป็นไอดอลในการท่องเที่ยวตั้งแต่ยังเด็กๆ

เห็นชอบเที่ยวแบบนี้แต่เธอก็จะมีวิธีดูแลตัวเองให้ปลอดภัย มีการเอาตัวรอดในการท่องราตรี ซึ่งกุ๊บกิ๊บบอกว่า เราจะไม่ค่อยเจออะไรไม่ดี เพราะเราก็จะบอกกับตัวเองอยู่เสมอว่าถ้าเราไม่เอาตัวเองไปอยู่ในที่เสี่ยงเราก็จะไม่เจออะไรแบบนั้น ถ้าเราไม่แต่งตัวล่อแหลม เราไม่เต้นล่อแหลมเกินไป หรือว่าเราไม่เอาตัวเองไปอยู่ตรงจุดอันตราย สิ่งอันตรายต่างๆ ก็จะมาหาเราน้อยลง

"เราจะป้องกันตัวเองคือเวลาไปเที่ยวกลางคืน ก็จะไม่ใส่กระโปรงสั้น ไม่ใส่อะไรแบบโป๊ๆ ปกติอาจจะเป็นเสื้อยืดกระโปรงสั้นหรืออาจจะเป็นกระโปรงเอวสูงให้เก๋ๆ เท่ๆ มากกว่า คือจะเป็นแนวนั้นมันก็จะช่วยเซฟเราได้ในอีกระดับหนึ่ง แต่อีกระดับหนึ่งคือพอเวลาเราเห็นคนเมามากๆเราก็อย่าไปเข้าใกล้ เราก็พยายามจับกลุ่มอยู่กับเพื่อน"

กุ๊บกิ๊บยังทิ้งท้ายเตือนสาวๆ อีกว่า ให้ระมัดระวังในเรื่องการเที่ยวกลางคืนด้วยเพราะเดี๋ยวนี้มีมิจฉาชีพอยู่เยอะ

ทั้งเก่ง ทั้งสวย ทั้งฉลาดแบบนี้ สาวๆ คนไหนจะนำวิธีป้องกันตัวเองในการท่องราตรีลองเอาแบบอย่างสาวกุ๊บกิ๊บกันดูก็ไม่เสียหาย 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้