วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอเซอร์' จับมือ 'อินเทล' จัดทอล์คโชว์ 'ครูลูกกอล์ฟ' ฝึกทักษะภาษาอังกฤษเด็กไทย

'เอเซอร์' จับมือ 'อินเทล' จัดทอล์คโชว์ 'ครูลูกกอล์ฟ' ฝึกทักษะภาษาอังกฤษเด็กไทย

  • Share:

"เอเซอร์" ผนึก "อินเทล" สานต่อโครงการเพื่อการศึกษา จัดทอล์คโชว์ “EXPLORE ENGLISH BEYOND YOUR LIMITS” โดย "ครูลูกกอล์ฟ" ฝึกทักษะภาษาอังกฤษเด็กไทยใน 4 ภาคทั่วประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ AEC...

ผู้บริหารของ อินเทล เอเซอร์ และครูลูกกอล์ฟ

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับบริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อโครงการเพื่อการศึกษา จัดโครงการ “English Talk Show Powered by ACER x Intel” สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ และฝึกทักษะการพูดภาษาอังกฤษให้ได้สำเนียงแบบเจ้าของภาษาในรูปแบบที่สนุกสนาน กับทอล์คโชว์ “EXPLORE ENGLISH BEYOND YOUR LIMITS” กับอาจารย์ลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษที่กำลังมาแรงในขณะนี้

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า โครงการ English Talk Show Powered by ACER x Intel” เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่าง เอเซอร์ และ อินเทล ซึ่งเอเซอร์ให้ความสำคัญกับภาคการศึกษามาโดยตลอด และในปีนี้เป็นโอกาสที่เราได้ทราบว่า อาจารย์ลูกกอล์ฟและสถาบันสอนภาษาแองกริช (Angkriz) มีโครงการดีๆ ที่จะเพิ่มทักษะการเรียนรู้ และมีวิธีการสอนภาษาอังกฤษที่มีความเป็นเอ็ดดูเทนเมนท์ เราจึงพร้อมที่จะร่วมเข้ามาสนับสนุนโครงการดังกล่าว โดยจัดเป็นทอล์คโชว์ ภายใต้ชื่อว่า “EXPLORE ENGLISH BEYOND YOUR LIMITS” ใน 4 ภาค ตามจังหวัดใหญ่ๆ ด้วยกัน คือ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ และขอนแก่น โดยในกรุงเทพฯ ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงหนังสกาลา สยามสแควร์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากเยาวชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเป็นอย่างดี

รอง ผอ.ฝ่ายการตลาด บ.เอเซอร์ฯ กล่าวต่อว่า คาดว่าเด็กๆ ที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับทั้งความรู้ และความบันเทิงควบคู่กันไปด้วย อีกทั้งจะช่วยสร้างความมั่นใจและเสริมสร้างทักษะในการพูดภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น และในปัจจุบันเด็กๆ สามารถเรียนรู้ภาษาได้ง่ายๆ จากทุกที่ผ่านอุปกรณ์โมบิลิตี้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต หรือโน้ตบุ๊ก ทั้งยังเป็นการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเปิด AEC ที่กำลังจะมาถึง สำหรับเอเซอร์เราจะยังคงมีโครงการเพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาอย่างต่อเนื่อง

ทางด้าน นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เราเชื่อว่า การจัดทอล์คโชว์ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและสร้างความมั่นใจให้กับเด็กนักเรียน นักศึกษา ให้กล้าที่จะก้าวข้ามความกลัวที่จะสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษด้วยสำเนียงที่ถูกต้อง ด้วยวิธีการนำเสนอที่สนุกสนาน และดึงดูดให้เด็กๆ อยากจะเรียนรู้ เราเชื่อว่า ด้วยอุปกรณ์โมบิลิตี้ในปัจจุบัน จะสามารถรองรับการเข้าถึงคอนเทนต์ ทั้งไฟล์ภาพและเสียง เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น

ทอล์คโชว์ “EXPLORE ENGLISH BEYOND YOUR LIMITS” ใน 4 ภาคของไทย

สำหรับโครงการดังกล่าว ภายใต้การบรรยายพิเศษ หัวข้อ “EXPLORE ENGLISH BEYOND YOUR LIMITS” โดยอาจารย์ลูกกอล์ฟ (คุณคณาธิป สุนทรรักษ์) ติวเตอร์ภาษาอังกฤษชื่อดังและนักเขียน หนังสือ “อังกฤษอย่าคิดเยอะ” หนังสือขายดีอันดับ 1 ของสำนักพิมพ์ TrueLife และหนังสือ “อังกฤษพิชิตสอบ” โดย ณ เพชรสำนักพิมพ์ รวมถึงสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ เพื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ โดยแองกริซ เลิร์นนิ่ง โซลูชั่นส์ และยังเป็นนักเขียนในคอลัมน์ คนดังนั่งเขียน ของไทยรัฐออนไลน์ อีกด้วย

ส่วนกิจกรรมครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 18 พ.ค. 57 นี้ ท่านใดสนใจอยากเข้าร่วมทอล์คโชว์เรียนรู้เทคนิคพิชิตการพูดภาษาอังกฤษให้ชัดเป๊ะ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถติดตามรายละเอียด ได้ที่ www.angkriz.com หรือ เอเซอร์เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/AcerThailand.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้