วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฟดคัพไทย วาง 'ลักษิกา' มือ1 ดวลเพลย์ออฟสวีเดน

เฟดคัพไทย วาง 'ลักษิกา' มือ1 ดวลเพลย์ออฟสวีเดน

  • Share:

ทีมนักหวดสาวทีมชาติไทย ที่จะลงแข่งเทนนิส "เฟดคัพ 2014" เวิลด์กรุ๊ป 2 รอบเพลย์ออฟ กับทีมชาติสวีเดน โดยวาง "ลักษิกา" เป็นมือหนึ่ง ส่วน "นพวรรณ" เป็นมือสอง ขณะที่ประเภทคู่ จะส่ง "แทมมารีน" ลงคู่กับ "วรัชญา" แต่การวางตัวอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง...

 

17 เม.ย. ความเคลื่อนไหวทีมนักหวดสาวทีมชาติไทย ที่จะลงแข่งเทนนิส "เฟดคัพ 2014" เวิลด์กรุ๊ป 2 รอบเพลย์ออฟ กับทีมชาติสวีเดน ระหว่างวันที่ 19-20 เมษายนนี้ ที่เมืองลิดโคปิง ประเทศสวีเดน "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย พร้อมด้วยนักหวดรุ่นน้อง "ลัก" ลักษิกา คำขำ, "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ และ "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย ยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่สปาร์บานเคน ลิดโคปิง อารีนา เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับสนามแข่งขัน

 

นายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย เปิดเผยว่า จากการฝึกซ้อมที่ผ่านมา นักเทนนิสไทยเริ่มคุ้นเคยกับสนามแข่งขันและชินกับอากาศเย็นของที่นี่แล้ว ส่วนความสมบูรณ์ของนักกีฬาโดยรวม ที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาอะไร ขณะเดียวกันยังได้เห็นฟอร์มของคู่ต่อสู้ จึงคิดว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีความเข้มข้นมาก ฝีมือค่อนข้างใกล้เคียงกัน ผลแพ้ชนะน่าจะสูสี

 

"ในส่วนการวางตัวนักกีฬานั้น จะให้ลักษิกา ซึ่งรั้งมือ 106 ของโลก ทำหน้าที่เป็นมือหนึ่ง ส่วนนพวรรณ มือ 214 ของโลก จะเป็นมือสอง ขณะที่ประเภทคู่ จะส่งแทมมารีนลงคู่กับวรัชญา อย่างไรก็ตาม การวางตัวดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง ขึ้นอยู่กับความพร้อมของนักกีฬาแต่ละคน" นายพิชัย กล่าว

 

ด้าน น.ส.ปรียาการย์ สารีวรโรจน์ กัปตันทีมไทย กล่าวว่า หลังจากมาถึงเมืองลิดโคปิง นักหวดไทยได้ลงซ้อมมา 2-3 วันแล้ว มีการปรับตัวให้ชินกับสภาพคอร์ต ลูกบอล และอากาศ ทุกคนดีขึ้น ตั้งใจฝึกซ้อม และมีความมั่นใจมากขึ้น คิดว่าเกมครั้งนี้น่าจะสนุก ก็ฝากคนไทยช่วยติดตามเชียร์กันด้วย

 

ขณะที่ "โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า สำหรับการฝึกซ้อมล่าสุด ได้เน้นไปที่เรื่องการเคลื่อนที่ การปรับสภาพให้ชินคอร์ต และการเล่นเซต โดยให้ลองเล่นประเภทเดี่ยวและเล่นเกมที่ยาวขึ้น เพื่อปรับสภาพร่างกายการเล่นให้เข้ากับการแข่งขันให้มากที่สุด นักกีฬาก็เริ่มทำได้ดีขึ้น ทั้งการเคลื่อนที่ด้านหน้าและด้านข้าง หลังจากนี้ก็น่าจะทำได้ดีขึ้นอีก

 

สำหรับทีมนักหวดสาวไทย ก็แสดงความมั่นใจมากขึ้น โดยแทมมี่ กล่าวว่า ตอนนี้เริ่มปรับตัวได้เยอะแล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ทั้งสนาม อากาศ และลูกบอล ซึ่งเป็นยี่ห้อเตร็ทตรอน ที่ไม่ค่อยมีการใช้กันในประเทศไทย แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นโจทย์ที่ทีมไทยต้องปรับตัวเองและผ่านไปให้ได้

 

"หลังจากเราซ้อมกันมาเต็มที่ ล่าสุดผู้จัดการทีมและพล.ท.หญิงอัญชลี เกิดผลงาม ที่ปรึกษา ได้พาไปผ่อนคลายด้วยการพาไปดูนก ชมเมืองลิดโคปิง เพื่อพักสายตานิดหนึ่ง ซึ่งเสร็จแล้วก็กลับมาซ้อมกันต่อค่ะ" แทมมี่ กล่าวทิ้งท้าย

 

ชมคลิปสัมภษณ์ ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้