วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 18/04/57

ที่ระลึกมนุษย์อวกาศคนแรก

สาวชาวรัสเซียคนหนึ่ง เข้าไปยืนถ่ายรูปในรูปหุ่นมนุษย์อวกาศ ทำขึ้นในงานฉลองของนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เนื่องในวันมนุษย์อวกาศรัสเซีย และเป็นการฉลอง การบุกเบิกเดินทางในอวกาศของมนุษย์ อวกาศคนแรก ยูริ กาการิน เมื่อ พ.ศ. 2504.


กสิกรจีนที่เมืองจุงกิง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ประกอบอาชีพเลี้ยงผึ้ง จนมีความชำนาญอย่างยิ่ง ขนาดเรียกผึ้งไม่ต่ำกว่า 460,000 ตัว ให้มารุมเกาะจนเต็มตัว ภายในเวลา 40 นาทีเท่านั้น เหมือนกับสวมชุดเสื้อผ้าที่ทำด้วยตัวผึ้ง และทำให้ตัวของเขามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก 45.65 กก.


นายกรัฐมนตรีชินโซะ อาเบะ ของญี่ปุ่น (ขวา) และเอกอัครราชทูตอเมริกาประจำญี่ปุ่น คาโรลีน เคนเนดี นั่งในการทดลองรถไฟแม่เหล็ก ที่ศูนย์ทดลองยามานาชิ เมืองทซุรุ ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว.


ศัลยแพทย์โฮเซ คาร์ลอส โนรอนฮา (คนซ้าย) ผ่าตัดหัวเข่าให้กับคนไข้ที่โรงพยาบาลเมืองปอร์โต ประเทศสเปน เขามีชื่อเสียงกระฉ่อนขึ้น หลังจากเคยผ่าตัดแก้ไขหัวเข่าบาดเจ็บ เนื่องจากเอ็นฉีกขาดให้กับคริสเตียโน โรนัลโด ดาราฟุตบอลชื่อดัง หายเจ็บกลับไปค้าแข้ง หาเงินได้ปีหนึ่งๆ จำนวนมหาศาล.

สาวชาวรัสเซียคนหนึ่ง เข้าไปยืนถ่ายรูปในรูปหุ่นมนุษย์อวกาศ ทำขึ้นในงานฉลองของนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เนื่องในวันมนุษย์อวกาศรัสเซีย... 17 เม.ย. 2557 18:57 17 เม.ย. 2557 18:59 ไทยรัฐ