วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โจรใต้' วางบึม! กลางงานแข่งขันกีฬา เจ็บ 3 ราย

'โจรใต้' วางบึม! กลางงานแข่งขันกีฬา เจ็บ 3 ราย

  • Share:

คนร้ายลอบวางระเบิดสนามฟุตบอล อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ระหว่างจัดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด ส่งผลให้ตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย ขณะที่ชาวบ้านถูกแรงอัดระเบิด เจ็บเล็กน้อย 2 ราย… 

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 17 เม.ย. 57 พ.ต.ต.มงคล กางการ พนักงานสอบสวน สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ที่บริเวณสนามฟุตบอลบ้านสากอ หมู่ 4 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ รวม 3 ราย จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนดินแดง ด้านข้างสนามฟุตบอล ซึ่งจัดเป็นที่จอดรถสำหรับผู้มาชมการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สากอ และชาวบ้าน ต.สากอ มีรถ จยย.ล้มตะแคงอยู่ 3 คัน ใกล้กันพบหลุมระเบิดลึก 1 เมตร กว้าง 1.5 เมตร พร้อมเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนเจ็บถูกพลเมืองดีนำตัวส่ง รพ.สุไหงปาดี ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ ส.ต.ท.นพรัตน์ มากชูชิต อายุ 30 ปี ผบ.หมู่ นปพ.สภ.สากอ ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัว นายซุลกิฟลี ซามูนิง อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ม.12 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี และ ด.ญ.สุพัตรา เกษมมาศ อายุ 2 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 10 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี ซึ่ง 2 รายหลังได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงอัดของระเบิด

จากการสอบสวน ส.ต.ท.นพรัตน์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักเดินทางมาชมการแข่งขันฟุตบอลต้านยาเสพติด ระหว่างตำรวจ สภ.สากอ กับชาวบ้าน ต.สากอ ขณะจอดรถ จยย. ก็มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ที่แฝงตัวอยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายนำมาฝังไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้น เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่งผลให้ตนและเด็กทั้งสองคน ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่เคราะห์ดีที่มีรถ จยย.จอดบังแรงอัดของระเบิดไว้ จึงทำให้เด็กทั้งสองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้