วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัปตันเรือโสมขาวล่มโดนด่ายับ!! ไปให้การตำรวจแล้ว (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์ทวีตภาพที่คาดว่าเป็นกัปตันเรือ “เซวอล” และลูกเรือ ขณะหนีเอาตัวรอดก่อน

กัปตันเรือ “เซวอล” ของเกาหลีใต้ไปให้การกับตำรวจแล้ว โดนจวกหนัก เพราะกลายเป็นคนกลุ่มแรกที่หนีเอาตัวรอดหลังเรือล่ม ด้านผู้นำหญิงโสมขาวไปติดตามการค้นหาและให้กำลังใจญาติผู้โดยสาร ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิต ยังอยู่ที่ 9 ศพ สูญหาย 287 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า โศกนาฏกรรม เรือเฟอร์รี่โดยสารของเกาหลีใต้ ช่ือ “เซวอล” ประสบเหตุล่มนอกชายฝั่ง ขณะมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู เกาะท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคใต้ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 9 ราย และยังสูญหายอีก 287 คน ว่า นายลี จุน -ซ็อก กัปตันเรือโดยสารเฟอร์รี่ วัย 69 ปี ที่กำลังโดนสังคมประณามอย่างหนัก ได้เดินทางไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สถานียามฝั่งม็อกโป จังหวัดจีออลลา เม่ือช่วงบ่ายวันที่ 17 เม.ย. โดยนายลี ซึ่งสวมเสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ด และดึงมาปกปิดใบหน้าตลอดเวลา กล่าวว่า เขารู้สึกเสียใจและละอายใจมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่ยอมตอบคำถาม เม่ือถูกถามว่า จริงหรือไม่ที่กัปตันท้ิงผู้โดยสาร ลูกเรือ แล้วหนีเอาตัวรอดก่อน

นายลี และลูกเรืออีก 6 คน รวมถึงหัวหน้าวิศวกรประจำเรือ กำลังถูกชาวโลกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เพราะกลับกลายเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้รับการช่วยเหลือ หลังเรือประสบเหตุล่ม โดยการเอาตัวรอดไปก่อนของพวกเขาได้ถูกประจานจากส่ือสังคมในโลกออนไลน์ ท่ีได้ทวีตภาพซึ่งอ้างว่าเป็นกัปตันและลูกเรือขณะกำลังหนีเอาตัวรอดเป็นกลุ่มแรก ขณะที่ผู้โดยสารที่รอดชีวิตพูดตรงกันว่า พวกเขาได้รับคำเตือนให้ผู้โดยสารอยู่กับที่ อย่าหนีไปไหนเพ่ือความปลอดภัย ให้สวมเส้ือชูชีพ และรอจนกว่าหน่วยกู้ภัยจะมาช่วยเหลือ

ส่วนปฏิบัติการค้นหาผู้โดยสารที่ยังคงสูญหาย หลังจากเรือล่มผ่านไป 24 ชั่วโมงแล้ว ทางการเกาหลีใต้ได้ระดมปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ โดยใช้เรือถึง 169 ลำ เครืื่องบิน 25 ลำ นักประดาน้ำ 512 คน เพื่อพยายามค้นหาผู้สูญหาย ขณะที่ต้องประสบปัญหาสภาพอากาศไม่ดีและน้ำทะเลขุ่นและเย็นจัดถึง 10 องศาเซลเซียส

ด้านประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ ผู้นำหญิงเกาหลีใต้ได้เดินทางไปติดตามปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายที่เมืองท่าจินโด ซึ่งอยู่ใกล้กับบริเวณที่เรือจมมากที่สุด พร้อมทั้งไปเยี่ยมให้กำลังใจกับบรรดาพ่อแม่ญาติพ่ีน้องของผู้โดยสารที่กำลังรอฟังข่าวความคืบหน้าของผู้สูญหาย ด้วยความโศกเศร้า

กัปตันเรือ“ เซวอล”ของเกาหลีใต้ไปให้การกับตำรวจแล้ว โดนจวกหนัก เพราะกลายเป็นคนกลุ่มแรกที่หนีเอาตัวรอดหลังเรือล่ม ด้านผู้นำหญิงโสมขาวไปติดตามการค้นหาและให้กำลังใจญาติผู้โดยสาร ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิต ยังอยู่ที่ 9 ศพ สูญหาย 287 คน 17 เม.ย. 2557 18:13 18 เม.ย. 2557 09:48 ไทยรัฐ