วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนทมิฬ รัวยิง อส.ตร.ดับต่อหน้าลูก โบกมือให้เหยื่อก่อนหนี

มือปืนพระกาฬบุกใช้ปืน 9 มม. จ่อยิงโหด "สอง พรหมชาติ" เจ้าของร้านซ่อมแอร์และตู้เย็นคนดัง และเป็น อส.ตร. ตายต่อหน้าลูกชายวัย 13 ยังใจเย็นโบกมือให้เหยื่อ ก่อนใช้ปืนจี้เพื่อนบ้านให้เดินไปดูเหยื่อ แล้วหลบหนี ตร.ตั้ง 2 ปมสังหาร...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 เม.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.อภินันท์ พลศร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่ร้านพรหมชาติแอร์ ซึ่งเป็นร้านซ่อมแอร์และตู้เย็น เลขที่ 303/11 ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี เชิงสะพานท่าแพ ม.1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก. พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส. กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และจนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปตรวจสอบและร่วมชันสูตรศพ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านดังกล่าว มีแอร์และตู้เย็นวางอยู่หน้าร้านริมฟุตปาธจำนวนมาก ที่พื้นมีกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส จนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ จึงรีบนำตัวส่ง รพ.นครินทร์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา จนท.ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนั้นได้เดินทางไปสอบสวนและชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต ที่ รพ.นครินทร์ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายเพิ่มศักดิ์ หรือ "สอง" พรหมชาติ อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของร้านที่เกิดเหตุ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. กระสุนเข้าเบ้าตาซ้าย 1 แผล จนเบ้าตาทะลุ ลำคอ 2 แผล และศีรษะ อีก 2 แผล รวม 5 แผล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายเพิ่มศักดิ์กำลังนั่งซ่อมตู้เย็นอยู่บริเวณหน้าร้าน โดยมีลูกชายวัย 13 ปี นั่งอยู่ด้วย ทันใดนั้น ก็มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คน ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว ไม่ทราบทะเบียน เข้ามาจอดหน้าร้าน ก่อนที่หนึ่งในคนร้ายที่นั่งในรถ อายุราว 30 ปีเศษ รูปร่างสูงใหญ่ ตัดผมเกรียน จะเดินลงมาจากรถ ตรงเข้าไปถามผู้ตายว่า ชื่อสองหรือไม่ เมื่อผู้ตายตอบว่าใช่ มือปืนคนดังกล่าวก็ชักอาวุธปืนที่เหน็บเอว กระหน่ำยิงใส่ 5 นัดซ้อน ต่อหน้าลูกชายวัย 13 ปี

หลังก่อเหตุ คนร้ายไม่ได้รีบร้อนหลบหนี ยกมือซ้ายโบกให้ผู้ตายอย่างใจเย็น แล้วเดินไปที่ร้านเกมส์ ที่อยู่ติดกัน ใช้ปืนจี้ขู่บังคับเจ้าของร้านที่นั่งอยู่หน้าร้านและเห็นเหตุการณ์ตลอด ให้เดินมาดูศพผู้ตายว่าตายสนิทหรือยัง ก่อนที่คนร้ายจะเดินไปขึ้นรถเก๋งที่เพื่อนอีกคนติดเครื่องรออยู่ ขับหลบหนีไปทางสี่แยกน้ำแคบ อ.พรหมคีรี อย่างลอยนวล

พ.ต.อ.สมพงศ์ เปิดเผยว่า สำหรับนายเพิ่มศักดิ์นั้น นอกจากจะเป็นเจ้าของร้านซ่อมแอร์และตู้เย็นแล้ว ยังเป็น อส.ตร.ด้วย โดยทำงานช่วยเหลือสังคมให้กับ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มาหลายปีแล้ว การบุกสังหารโหดครั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่สันนิษฐานไว้เบื้องต้นว่า น่าจะมาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัวกับคู่อริบางคน เพราะปกติผู้ตายมีนิสัยชอบพูดจาโผงผาง อาจสร้างความไม่พอใจให้คู่อริ จึงมายิงล้างแค้น

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นเรื่องความแค้นเก่า หลังจากเมื่อต้นปี 2556 ที่ผ่านมา ลูกชายของนายเพิ่มศักดิ์ ถูกอดีตนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งขับรถชนตาย และอดีตนักการเมืองท้องถิ่นคนดังกล่าวได้พยายามขอเคลียร์คดี แต่นายเพิ่มศักดิ์ไม่ยอม ทำให้อดีตนักการเมืองท้องถิ่นคนนั้นถูกศาลตัดสินจำคุกหลายเดือน เพิ่งจะพ้นโทษมา

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

มือปืนพระกาฬบุกใช้ปืน 9 มม. จ่อยิงโหด "สอง พรหมชาติ" เจ้าของร้านซ่อมแอร์และตู้เย็นคนดัง และเป็น อส.ตร. ตายต่อหน้าลูกชายวัย 13 ยังใจเย็นโบกมือให้เหยื่อ ก่อนใช้ปืนจี้เพื่อนบ้านให้เดินไปดูเหยื่อ แล้วหลบหนี ตร.ตั้ง 2 ปมสังหาร... 17 เม.ย. 2557 18:08 17 เม.ย. 2557 20:02 ไทยรัฐ