วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Trend can do : วิ้งๆ สร้อยไข่มุกสุดเฉิ่ม ไฉไลกว่าเดิมด้วยเข็มกลัด

เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ คอลัมน์ Trend can do เอาใจคนรักแอคเซสเซอรี่ DIY สร้อยไข่มุก ให้เปรี้ยวซ่ากว่าเดิมด้วยเข็มกลัด...

หากคุณกำลังเบื่อกับสร้อยไข่มุกเส้นเก่าที่ซื้อมานานหรือได้เป็นมรดกตกทอดมาจากคุณแม่ ที่ดูแล้วไม่ค่อยจะเข้ากับวัยของเรา มันแสนจะเฉิ่มเบ๊อะ ล้าสมัย แต่จะทิ้งไปก็เสียดาย เราจะพาคุณไปสร้างสรรค์สร้อยชิ้นเก่าให้ไฉไลกว่าเดิมได้ง่ายๆ จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้างไปชมกันเลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.สร้อยไข่มุกเส้นเก่า
2.เข็มกลัดสีทองขนาดใหญ่และเล็ก

ขั้นตอนการทำ

DIY ครั้งนี้เรียกได้ว่าง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากเสียอีก สาวๆ ทั้งหลายที่อยากจะเปลี่ยนสร้อยชิ้นเก่าของตัวเองก็คงจะทำได้ไม่ยาก เพียงแค่นำเข็มกลัดสีทอง หรือจะเป็นสีอื่นก็ได้แล้วแต่ความชอบ โดยมีข้อแม้ว่าต้องเลือกให้สีตัดกันดูแล้วเปลี่ยนเป็นสร้อยอีกสไตล์ที่เปรี้ยวซ่าไม่ซ้ำใคร นำเข็มกลัดมาร้อยระหว่างไข่มุกแต่ละเม็ดและเชื่อมเข็มกลัดทั้งขนาดใหญ่และเล็กไว้ด้วยกัน จัดเรียงเข็มกลัดให้สวยงามเป็นระเบียบ ทำอย่างนี้จนกว่าจะเต็มในทุกช่องว่างระหว่างไข่มุก แค่นี้ก็จะได้สร้อยเส้นใหม่ที่ไม่ต้องเปลืองเงินในกระเป๋าสตางค์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราขอเตือนเรื่องอันตรายจากเข็มกลัดด้วย ควรระมัดระวังในขั้นตอนการทำและการนำมาใช้ให้ดี 

ขอบคุณ www.trendhunter.com

เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ คอลัมน์ Trend can do เอาใจคนรักแอคเซสเซอรี่ DIY สร้อยไข่มุก ให้เปรี้ยวซ่ากว่าเดิมด้วยเข็มกลัด... 17 เม.ย. 2557 17:31 18 เม.ย. 2557 15:12 ไทยรัฐ