วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แรงเก็งกำไร-การเมืองไม่กดดัน หนุนหุ้นบวก 6.94 จุด

แรงเก็งกำไร-การเมืองไม่กดดัน หนุนหุ้นบวก 6.94 จุด

  • Share:

หุ้นปิดบวก 6.94 จุด ที่ 1,408.78 จุด รับอานิสงส์จากแรงเก็งกำไรหุ้นที่กำลังจ่ายปันผล-หุ้นกลุ่มพลังงานและปิโตรเคมี จับตาประชุม กนง. 23 เม.ย. ...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (17 เม.ย.) ปิดบวก 6.94 จุด ที่ 1,408.78 จุด มูลค่าการซื้อขาย 37,191.38 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BLL, บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB, ธนาคารกสิกรไทยจำกัด (มหาชน) หรือ KBANK และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB

นายชัย จิรเสวีนุประพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน กล่าวว่า ภาพรวมของดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าที่ผ่านมาปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากแรงเก็งกำไรหุ้นรายกลุ่ม ได้แก่ หุ้นที่กำลังจะจ่ายปันผล ซึ่งมาจากประเด็นที่ กสทช.เตรียมสรุปราคาประมูล 4G ในวันพรุ่งนี้ และหุ้นกลุ่มพลังงานและปิโตรเคมี ที่อิงตามราคาน้ำมันโลกมีการปรับตัวที่ดีขึ้น ประกอบกับมีแรงซื้อสุทธิจากนักลงทุนต่างชาติ (Fund Flow) เข้ามาในตลาดฯ ประเทศเกิดใหม่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับแนวโน้มของดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย คาดว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะยังไม่มีความเสี่ยงจากปัจจัยทางการเมืองภายในประเทศเข้ามากดดันในขณะนี้ เพียงแต่ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดว่า ความเคลื่อนไหวของแต่ละกลุ่มจะเป็นเช่นไร

ส่วนปัจจัยภายในประเทศที่ต้องติดตาม คือ การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 23 เม.ย.นี้ ซึ่งในระหว่างนี้จะมีแรงเก็งกำไรเข้ามาในหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์เป็นจำนวนมาก เพื่อรอรับข่าวดังกล่าว และกลยุทธ์การลงทุน แนะนำให้เลือกซื้อเป็นรายตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้