วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ไฟไหม้ ช่วยยายอัมพาตไม่ทัน ถูกเผาดับคาเตียง

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน จ.ชัยนาท ยายวัย 67 ป่วยอัมพาตอยู่กับเตียง ญาติเข้ามาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน ถูกไฟเผาจนดำเป็นตอตะโก เสียชีวิต ส่วนสาเหตุรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.ศรุต ทับเงิน พนักงานสอบสวน สภ.เมือง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ มีผู้เสียชีวิต บ้านเลขที่ 17 หมู่ 5 ต.ท่าชัย อ.เมือง จึงวิทยุแจ้งรถดับเพลิงจากเทศบาลเมือง เทศบาลตำบลบ้านกล้วย และ ปภ.ชัยนาท รวม 9 คัน ไปยังที่เกิดเหตุ ช่วยกันฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิง ปรากฏว่าเพลิงได้ลุกลามไปยังบ้านติดกัน เลขที่ 218 แต่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 45 นาที ควบคุมเพลิง เพลิงจึงสงบลง

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นางสมโภชน์ จูเฮง อายุ 67 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพาตนอนรักษาตัวอยู่ในเตียง ถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโก นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่ง รพ.ชัยนาทนเรนทร ทราบชื่อ นายพิกุล จูเฮง อายุ 72 ปี และนางทัศนีย์พร จูเฮง อายุ 35 ปี สภาพถูกไฟลวกตามใบหน้า แขน และขา

สอบสวนนายพิกุล ให้การว่า บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ช่วงเกิดเหตุตนและผู้ตายอยู่ชั้นล่าง ได้ยินเสียงดังเปรี๊ยะชั้นบน ทีแรกก็ไม่ได้เอะใจ คิดว่ามีสิ่งของหล่นลงมา สักครู่ก็มีควันและเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนและนางทัศนีย์พร ลูกสาว ก็วิ่งเข้าไปจะช่วยอุ้มนางสมโภชน์ที่ป่วยนอนที่เตียง แต่ไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ไม่สามารถช่วยนางสมโภชน์ออกมาได้ทำให้ถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้ ต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน จ.ชัยนาท ยายวัย 67 ป่วยอัมพาตอยู่กับเตียง ญาติเข้ามาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน ถูกไฟเผาจนดำเป็นตอตะโก เสียชีวิต ส่วนสาเหตุรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ... 17 เม.ย. 2557 17:00 17 เม.ย. 2557 19:58 ไทยรัฐ