วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปลัด ยธ.' ลั่นพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง หลังออกมาต้อนรับ กปปส.

'ปลัด ยธ.' ลั่นพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง หลังออกมาต้อนรับ กปปส.

  • Share:

"กิตติพงษ์ กิตยารักษ์" ลั่นพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง หลังออกมาต้อนรับ กปปส. พร้อมถามกลับ ศอ.รส.กังวลเรื่องใด แจงสถานการณ์ขัดแย้งข้าราชการควรรักษาผลประโยชน์

วันที่ 17 เม.ย. นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวก่อนเข้าร่วมประชุมกับ ศอ.รส. ว่า พร้อมรับฟังความคิดเห็นและจะชี้แจงข้อเท็จจริงเหตุการณ์ในวันที่ 8 เม.ย. ที่กลุ่ม กปปส. ไปปิดล้อมกระทรวงยุติธรรม ซึ่งตนเองออกมาต้อนรับ พร้อมกันนี้จะถามความเห็นของ ศอ.รส.ว่ามีความกังวลในเรื่องใด แต่ส่วนตัวคิดว่าสถานการณ์ความขัดแย้งทางบ้านเมืองในขณะนี้ ข้าราชการควรรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ

สำหรับบรรยากาศการประชุมหารือกับปลัดกระทรวงต่างๆ เริ่มขึ้นในเวลา 14.00 น. โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศอ.รส. เป็นประธานการประชุม โดยมีนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ที่ปรึกษา ศอ.รส. และนายปลอดประสพ สุรัสวดี และผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุม  

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวก่อนเริ่มประชุมว่า ที่เชิญปลัดกระทรวงต่างๆ มาหารือครั้งนี้ ยืนยันไม่ได้ใช้อำนาจของ ศอ.รส. บังคับให้มาแต่อย่างใด แต่เป็นความร่วมมือและอยากทำความเข้าใจให้ตรงกันถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบพบว่า ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ไม่ได้มาร่วมประชุมตามที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้