วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลัด ยธ.' ลั่นพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง หลังออกมาต้อนรับ กปปส.

"กิตติพงษ์ กิตยารักษ์" ลั่นพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง หลังออกมาต้อนรับ กปปส. พร้อมถามกลับ ศอ.รส.กังวลเรื่องใด แจงสถานการณ์ขัดแย้งข้าราชการควรรักษาผลประโยชน์

วันที่ 17 เม.ย. นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวก่อนเข้าร่วมประชุมกับ ศอ.รส. ว่า พร้อมรับฟังความคิดเห็นและจะชี้แจงข้อเท็จจริงเหตุการณ์ในวันที่ 8 เม.ย. ที่กลุ่ม กปปส. ไปปิดล้อมกระทรวงยุติธรรม ซึ่งตนเองออกมาต้อนรับ พร้อมกันนี้จะถามความเห็นของ ศอ.รส.ว่ามีความกังวลในเรื่องใด แต่ส่วนตัวคิดว่าสถานการณ์ความขัดแย้งทางบ้านเมืองในขณะนี้ ข้าราชการควรรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ

สำหรับบรรยากาศการประชุมหารือกับปลัดกระทรวงต่างๆ เริ่มขึ้นในเวลา 14.00 น. โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศอ.รส. เป็นประธานการประชุม โดยมีนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ที่ปรึกษา ศอ.รส. และนายปลอดประสพ สุรัสวดี และผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุม  

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวก่อนเริ่มประชุมว่า ที่เชิญปลัดกระทรวงต่างๆ มาหารือครั้งนี้ ยืนยันไม่ได้ใช้อำนาจของ ศอ.รส. บังคับให้มาแต่อย่างใด แต่เป็นความร่วมมือและอยากทำความเข้าใจให้ตรงกันถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบพบว่า ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ไม่ได้มาร่วมประชุมตามที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้

"กิตติพงษ์ กิตยารักษ์" ลั่นพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง หลังออกมาต้อนรับ กปปส. พร้อมถามกลับ ศอ.รส.กังวลเรื่องใด แจงสถานการณ์ขัดแย้งข้าราชการควรรักษาผลประโยชน์ 17 เม.ย. 2557 16:20 17 เม.ย. 2557 16:42 ไทยรัฐ