วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟเดเรอร์' อาจถอนตัวเฟรนช์ โอเพ่น เพราะเมียคลอดลูก

'เฟเดเรอร์' อาจถอนตัวเฟรนช์ โอเพ่น เพราะเมียคลอดลูก

  • Share:

แฟมิลี่แมนตัวจริง "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" อาจจะไม่ลงแข่งขันศึกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น ในปีนี้ เพื่อไปให้กำลังใจภรรยาซึ่งเตรียมให้กำเนิดลูกคนที่ 3 ในช่วงเวลาคาบเกี่ยวกัน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 เม.ย. ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยอดนักหวดชายชาวสวิตเซอร์แลนด์ อาจไม่เข้าร่วมแข่งขันศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น 2014 ในปลายเดือนหน้า เนื่องจากคาบเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ภรรยาเตรียมให้กำเนิดบุตรคนที่ 3 ของครอบครัว 

 


เมื่อเดือน ก.ค.ปี 2009 เมียร์กา วาฟรินเน็ค ภรรยาของอดีตแร็กเกตมือ 1 ของโลก ได้คลอดลูกสาวฝาแฝดชื่อว่า ไมลา โรส และ ชาร์เลน ริวา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะหลังจากที่เขาคว้าแชมป์วิมเบิลดัน และได้ใช้เวลาพัก 5 สัปดาห์ ก่อนกลับมาหวดรายการที่มอนทรีอัล ในช่วงต้นเดือน ส.ค. 

เมียร์กา (ชุดขาว) ภรรยาของ โรเจอร์ เฟเดเรอร์

 

ตามรายงานจาก "สปอร์ต 24" แม้ว่า เฟเดเรอร์​ วัย 32 ปี จะยังไม่เคยระบุชัดเจนว่า ภรรยาของเขาจะมีกำหนดคลอดเมื่อไหร่ หลังจากประกาศมีข่าวดีดังกล่าว เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว แต่เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 รายการ ก็ย้ำชัดว่า จะวางโปรแกรมการแข่งขันของตัวเอง ​โดยขึ้นอยู่กับครอบครัวของเขาเป็นสำคัญ 

 


"เราแค่จะต้องรอดูกันไปก่อน แต่สิ่งสำคัญอย่างแรกสำหรับผมคือ การได้อยู่ให้กำลังใจภรรยาของผม ผมเล่นเทนนิสมามากพอแล้ว การพลาดลงเล่นสักแมตช์ หรือสักรายการ มันจะไม่มีผลกระทบอะไรกับผม" เฟเดเรอร์ กล่าว 

 


สำหรับ ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม รายการที่ 2 ของปี "เฟรนช์​โอเพ่น 2014" ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะแข่งขันระหว่างวันที่ 25 พ.ค.-8 มิ.ย.นี้ โดย เฟเดเรอร์ เคยคว้าแชมป์ได้ 1 สมัย ในปี 2009

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้