วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผบ.ทบ.' เข้ม กำชับกำลังพลให้เข้าใจบทบาทหน้าที่ทหาร

"ผบ.ทบ." กำชับกำลังพลให้ตระหนักในบทบาทหน้าที่ทหาร ที่ยึดมั่น พร้อมชื่นชมที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่ด้านความมั่นคงให้ประชาชนอุ่นใจ...

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 57 ที่กองทัพบก (ทบ.) พ.อ.(หญิง) ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. ชี้แจงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ได้ขอบคุณกำลังพล และชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ด้านความมั่นคง การป้องกันอธิปไตยในพื้นที่ชายแดนจังหวัดชายแดนภาคใต้ สนับสนุน ศอ.รส.ในพื้นที่ประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ

ส่งผลให้ภาพรวมของการดูแลความปลอดภัยและช่วยเหลือประชาชนเป็นไปอย่างราบรื่น โดยเฉพาะการสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ชายแดน กระทั่งสามารถจับกุมยาเสพติดได้ในหลายพื้นที่ ส่วนในจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ได้เข้าทำการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จนเกิดการปะทะกับผู้มีหมายจับ ป.วิ.อาญาในพื้นที่

"ช่วงสงกรานต์ยังเกิดวาตภัย ในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ทหารได้เข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับประชาชนในหลายพื้นที่ ผลการปฏิบัติในภาพรวมเกี่ยวกับการตั้งจุดให้บริการประชาชน บริเวณหน้าค่ายทหารทั่วประเทศ จำนวน 182 จุด บริการทางการแพทย์ ตรวจสภาพและซ่อมแซมยานพาหนะ ซึ่งกองทัพบกได้รวบรวมสถิติการช่วยเหลือประชาชนในเรื่องต่างๆ เพื่อนำมาเป็นข้อมูลพื้นฐานในการปรับปรุงการช่วยเหลือในครั้งต่อไป" พ.อ.(หญิง) ศิริจันทร์ กล่าวและว่า

นอกจากนี้ ยังให้กำลังพลทุกนายปฏิบัติภารกิจอย่างต่อเนื่อง โดยตระหนักในเจตนารมณ์และบทบาทของกองทัพบก ที่ยึดมั่นมาโดยตลอด.

"ผบ.ทบ." กำชับกำลังพลให้ตระหนักในบทบาทหน้าที่ทหาร ที่ยึดมั่น พร้อมชื่นชมที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่ด้านความมั่นคงให้ประชาชนอุ่นใจ... 17 เม.ย. 2557 15:33 17 เม.ย. 2557 17:45 ไทยรัฐ