วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าโหดแม่อุ๊ยวัย71ปี บุกรัดคอดับคาห้อง

ฆ่าโหดแม่อุ๊ยวัย71ปี บุกรัดคอดับคาห้อง

  • Share:

คนร้ายบุกรัดคอฆ่าโหดแม่อุ๊ย วัย 71 ปี อยู่บ้านคนเดียว รื้อค้นกระจุยกระจาย คาดเจตนาชิงทรัพย์เพราะเพิ่งรวยไฮโลจากการตระเวนเล่นช่วงสงกรานต์

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 เม.ย. มีรายงานว่า พ.ต.ท.คะนองศักดิ์ กุศล พงส. ผชน.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 245 หมู่ 4 บ้านศรีโพธาราม ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซอยตรงข้ามโรงเรียนวัดศรีโพธาราม จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา แก่นจันทร์ ผกก. แพทย์เวรโรงพยาบาลสารภี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลยางเนิ้ง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหน้าเป็นประตูกระจกสีดำแบบเลื่อนปิด มีรั้วติดกับบ้านข้างเคียงในเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา ประตูห้องนอนเป็นเหล็กดัด มีร่องรอยถูกตัดเหล็กดัดออก

บนเตียงในห้อง พบศพนางบุญพินิจ ทาเกิด อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพสวมเสื้อลายดอกสีแดงดำ สวมผ้าถุงลายดอกสีแดงดำ นอนคว่ำหน้าบนเตียง ที่คอมีผ้ากันเปื้อนสีครีมพันอยู่รอบ และมีผ้าขนหนูพันซ้ำอีกชั้น เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ส่วนสภาพในห้องสิ่งของเสื้อผ้ากระจัดกระจาย มีร่องรอยการต่อสู้และมีธนบัตรใบละ 1 พันบาท ตกอยู่ที่เกิดเหตุ 2 ใบ

จากการสอบสวน นางเสงี่ยม สมเกตุ ลูกสะใภ้ผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 4 บ้านศรีโพธาราม ต.ยางเนิ้ง ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่าช่วงสายที่ผ่านมา เห็นว่าผู้ตายยังไม่ลุกมากินข้าวเช้า จึงได้เข้าไปปลุก พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งในการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบด้วยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ผู้ตายเล่นไฮโลได้เงินมาจำนวนมากแต่ไม่ทราบจำนวนเงินที่แน่ชัด จึงอาจมีคนร้ายซึ่งเป็นนักพนันด้วยกัน เข้ามาก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ก็เป็นไปได้

ด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา แก่นจันทร์ ผกก.กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพขายขนมจีนอยู่ที่หน้าวัดศรีโพธาราม ใกล้กับที่เกิดเหตุ พอถึงวันสงกรานต์จะหยุดขายขนมจีนพักผ่อนอยู่บ้านคนเดียว บางครั้งก็ไปเที่ยวตามเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันตามประสาคนแก่ ส่วนสาเหตุตั้งไว้ 2 ประเด็น คือเรื่องส่วนตัวและชิงทรัพย์ ซึ่งต้องให้ลูกๆ ของผู้ตายมาดูว่ามีทรัพย์สินอะไรหายไปบ้าง ขณะนี้ได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่แผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้