วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอมิเรตส์ เปิดเว็บภาษาไทย-กูเกิลนาว เอาใจคนใช้สมาร์ทโฟน

สายการบินเอมิเรตส์ นำเทคโนโลยี กูเกิล นาว (Google Now) มาให้บริการสำหรับผู้โดยสารที่จองตั๋วผ่านเว็บไซต์ รวมทั้งเปิดตัวเว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาไทย เพื่อประสบการณ์ที่น่าประทับใจ สำหรับนักเดินทางชาวไทย...

สายการบินเอมิเรตส์ ประกาศได้นำเทคโนโลยี กูเกิล นาว (Google Now) มาให้บริการสำหรับผู้โดยสารที่จองตั๋วเครื่องบินผ่านทาง www.emirates.com รวมถึงการเปิดตัวเว็บไซต์ของสายการบินเอมิเรตส์ในเวอร์ชั่นภาษาไทย เพื่อมอบประสบการณ์การจองตั๋วโดยสารอันน่าประทับใจ ให้กับนักเดินทางชาวไทยโดยเฉพาะ ผ่านทาง www.emirates.com/th/thai ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของแอพพลิเคชั่น Google Search และ Google Now ซึ่งตอนนี้สามารถใช้ได้แล้วกับระบบแอนดรอยด์ ( version 4.1 ขึ้นไป) และ iOS (ทั้งโทรศัพท์มือถือไอโฟนและไอแพด) รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ อีกมากมายที่ผู้โดยสารจะได้รับจากการติดตั้งระบบ Google Now

Google Now จะเป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว ซึ่งจะให้ข้อมูลต่างๆ ที่ผู้โดยสารต้องการในเรื่องของการเดินทาง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการไปค้นหาให้ยุ่งยาก โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะช่วยเตือนผู้โดยสารที่กำลังจะเดินทาง ถึงข้อมูลต่างๆ ของเที่ยวบิน ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของตารางการบินพร้อมแจ้งอาคารผู้โดยสารในการไปขึ้นเครื่อง นอกจากนี้ Google Now ยังช่วยให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องและมีประโยชน์กับประเทศจุดหมายปลายทางของผู้โดยสาร อาทิ สภาพอากาศ เงื่อนไขต่างๆ ในประเทศปลายทาง ค่าเงิน สถานที่สำคัญของประเทศนั้นๆ ที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งนี้ ผู้โดยสารจะได้รับข้อมูลที่จำเป็นไม่ว่าจะเกี่ยวกับเที่ยวบินหรือประเทศจุดหมายปลายทางในเวลาที่เหมาะสมโดยไม่ต้องไปค้นหาเพิ่มเติมให้เสียเวลา

นายแพททริค แบรนเนลลี่ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์ ดิจิตอลและอีเวนต์ ในส่วนงานสื่อสารองค์กร การตลาดและแบรนด์ กล่าวว่า เอมิเรตส์มีความภูมิใจที่ได้นำเสนอนวัตกรรมต่างๆ ให้กับผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง และทำงานร่วมกับคู่ค้าทางธุรกิจในด้านเทคโนโลยี ซึ่งจะช่วยมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าของเอมิเรตส์ สำหรับผู้โดยสารที่ทำการจองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ Emirates.com Google Now ยังสามารถช่วยให้เราส่งข้อมูลการเตรียมตัวก่อนเที่ยวบินที่ลูกค้าควรจะทราบก่อน เกี่ยวกับประเทศจุดหมายปลายทางในรูปแบบที่ง่ายในการรับข้อมูล และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้โดยสารจะได้รับประโยชน์จากบริการนี้

ขณะนี้ สายการบินเอมิเรตส์มีเว็บไซต์ในแต่ละประเทศรวมทั้งสิ้น 135 ประเทศทั่วโลก และมากถึง 17 ภาษา เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการเปิดตัวเว็บไซต์เป็นภาษาไทย ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารชาวไทยสามารถจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ อัพเกรดหรือตรวจสอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากโปรแกรมสะสมไมล์สกายวาร์ด หรือแม้แต่สามารถเช็กอินออนไลน์ก่อนการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นเว็บไซต์ภาษาไทยยังมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จากทุกมุมโลก และรวบรวมข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ โดยทันทีที่ผู้โดยสารจองตั๋วเครื่องบินผ่านทางเว็บไซต์ภาษาไทยของเอมิเรตส์ ที่เว็บไซต์ www.emirates.com/th/thai ผู้โดยสารก็จะสามารถใช้บริการ Google Now ได้ทันที เพียงแค่สมัครใช้อีเมล์ของ Gmail และดาวน์โหลดเวอร์ชั่นของแอพลิเคชั่นที่เหมาะสมกับโทรศัพท์มือถือของตน

ด้าน นายจาเบรอร์ อัล อะซีบี้ ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า สายการบินเอมิเรตส์มีความมุ่งมั่นที่จะลงทุนในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับบริการด้านออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพดี ที่สุด การเปิดตัวเว็บไซต์ในภาษาไทย และการนำเสนอเทคโนโลยีกูเกิลนาวของเอมิเรตส์ในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักเดินทางชาวไทย และจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เราตั้งใจมอบให้กับผู้โดยสาร เพื่อช่วยให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่ายขึ้น.

 

สายการบินเอมิเรตส์ นำเทคโนโลยี กูเกิล นาว (Google Now) มาให้บริการสำหรับผู้โดยสารที่จองตั๋วผ่านเว็บไซต์ รวมทั้งเปิดตัวเว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาไทย เพื่อประสบการณ์ที่น่าประทับใจ สำหรับนักเดินทางชาวไทย... 17 เม.ย. 2557 15:26 17 เม.ย. 2557 16:26 ไทยรัฐ