วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักโทษรายได้พุ่ง! คนแห่ล้างรถเรือนจำอ่างทอง

นักโทษรายได้พุ่ง! คนแห่ล้างรถเรือนจำอ่างทอง

  • Share:

ประชาชนใน จ.อ่างทอง แห่นำรถมาล้างคราบสกปรกหลังเทศกาลสงกรานต์ ที่คาร์แคร์เรือนจำอ่างทอง ซึ่งเปิดให้นักโทษชั้นดีทดลองฝึกอาชีพ ก่อนพ้นโทษ...

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 57 ที่คาร์แคร์ของเรือนจำจังหวัดอ่างทอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังประชาชนนำรถยนต์ออกไปตระเวนเล่นสาดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ก็พากันนำรถยนต์เข้ามาล้างอัดฉีด เพื่อชำระล้างคราบแป้ง-ดินสอพองจำนวนมากที่ติดรอบตัวรถ ส่งผลให้มีคนนำรถยนต์มาต่อคิวเข้ารับบริการยาวเหยียด ซึ่งปกติแล้วคาร์แคร์แห่งนี้จะมีรถเข้ามารับบริการ ราว 10-20 คันต่อวัน แต่ช่วงนี้มีมากถึง 30 คันต่อวัน 

นายภาณุพงษ์ วรนิล พนักงานราชการเรือนจำจังหวัดอ่างทอง ผู้ดูแลคาร์แคร์ เปิดเผยว่า ช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ จะมีประชาชนนำรถยนต์มาใช้บริการล้างทำความสะอาดที่คาร์แคร์แห่งนี้จำนวนมาก โดยเฉพาะวันนี้ มีคนนำรถมารับบริการมากเป็นพิเศษ เพื่อล้างคราบสกปรก โดยเฉพาะคราบดินสอพอง ที่สามารถกัดสีรถให้เกิดความเสียหายได้

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในช่วง 1-2 วันนี้ ทางเรือนจำฯ จะมีลูกค้าเยอะขึ้น ส่วนที่มีคาร์แคร์ในเรือนจำนั้น เพื่อฝึกวิชาชีพให้ผู้ต้องขังชั้นดี หรือดีเยี่ยม ให้มีความรู้และประสบการณ์ติดตัว เพื่อจะได้นำความสามารถนี้ไปใช้ในตอนที่พ้นโทษออกไป นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการนวดแผนไทยให้กับประชาชน หรือญาติของผู้ต้องขังที่ปวดเมื่อย ได้ผ่อนคลายอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้