วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่ชน จยย. ก่อนอัดป้อมตำรวจซ้ำ สังเวย 3 ศพ เจ็บ 2

เกิดอุบัติเหตุ แท็กซี่ชนรถ จยย. ระหว่างจอดติดไฟแดง 3 คัน ก่อนพุ่งชนป้อมตำรวจจราจร แยกเทียมร่วมมิตร ถ.รัชดาฯ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ดับเพิ่มที่รพ.อีก 2 และเจ็บเล็กน้อย 2 คน...

เมื่อเวลา 12.54 น. วันที่ 17 เม.ย.57 ร.ต.ท.สุจิน พลประภาพรชัย พงส. (สบ.1) รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถแท็กซี่พุ่งชนป้อมตำรวจจราจร บริเวณแยกเทียมร่วมมิตร ถ.รัชดาภิเษก ตรงข้ามห้างโรบินสันรัชดาเก่า มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุ พบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีเขียวเหลือง ทะเบียนป้ายแดง อ 8394 กทม. พุ่งชนปักคาป้อมตำรวจจราจร แยกเทียนร่วมมิตร สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน และพบรถจักรยานยนต์ถูกชน 3 คัน คือ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน อฉน-427 กทม. ฮอนด้าโซนิค สีฟ้าขาว ทะเบียน กทก-161 กทม. และฮอนด้าคลิก สีฟ้า ทะเบียน 1กณ-8412 กทม. มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อ นายเผชิญ เรืองคำ อายุ 48 ปี ประกอบอาชีพวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.ราชวิถี อีก 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อ ขณะที่มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย โดย 1 ในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมสัญญาณไฟ ทราบชื่อ ด.ต.ไพบูลย์ คีรีรัตน์ จร.สน.ห้วยขวาง

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้ออกตัวขณะที่มีรถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดง ทำให้พุ่งชนเต็มแรง จากนั้นรถแท็กซี่เกิดเสียหลักไปชนป้อมตำรวจซึ่งเป็นตู้ควบคุมจราจร ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ร.ต.ท.สุจิน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุคนขับรถแท็กซี่พยายามหลบหนี แต่ถูกตำรวจประจำป้อมจับตัวได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบสวนที่ สน.ห้วยขวาง เบื้องต้นพบว่า มีอาการง่วงซึม เหมือนผู้พักผ่อนไม่เพียงพอ หรืออาจเป็นโรคประจำตัว แต่ไม่พบอาการมึนเมาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้การจราจรบริเวณ ถ.รัชดาภิเษก ติดขัดอย่างหนัก ท้ายสะสมถึงอุโมงค์สุทธิสาร แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง.

 

 

เกิดอุบัติเหตุ แท็กซี่ชนรถ จยย. ระหว่างจอดติดไฟแดง 3 คัน ก่อนพุ่งชนป้อมตำรวจจราจร แยกเทียมร่วมมิตร ถ.รัชดาฯ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ดับเพิ่มที่รพ.อีก 2 และเจ็บเล็กน้อย 2 คน... 17 เม.ย. 2557 15:09 17 เม.ย. 2557 18:06 ไทยรัฐ