วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามบ่อ้าย? 'LINE Sticker' ชุด 2 'หนูหิ่น' มาแล้วเด้อ

"วิธิตา แอนิเมชั่น" ออกสติกเกอร์ไลน์ ชุดที่ 2 กระตุ้นคาแรกเตอร์การ์ตูนไทยสู่ตลาดดิจิตอลสากล นำเอา "หนูหิ่น" ผลงานของ "เอ๊าะ-ผดุง ไกรศรี" ชูจุดเด่นความแตกต่างจากคาแรกเตอร์ในท้องตลาด พร้อมความฮา และภาษาอีสานโดนๆ...

นายสันติ เลาหบูรณะกิจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ในเครือบันลือ กรุ๊ป กล่าวว่า หลังจากที่ไลนสติกเกอร์ (LINE Sticker) ขายหัวเราะ ได้เปิดให้ดาวน์โหลดไปตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค. 2557 ที่ผ่านมา ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากแฟนการ์ตูนทั่วประเทศ ทางทีมงานจึงได้นำคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นอีกตัวหนึ่ง ขึ้นมาจัดทำเป็นสติกเกอร์ไลน์เช่นกัน นั่นคือ LINE Sticker ชุด "หนูหิ่น" โดยยังคงเน้นการออกแบบคาแรกเตอร์ให้ดูแตกต่างจากที่มีอยู่ในตลาด และนำเอกลักษณ์ของตัวการ์ตูนมาพัฒนาเพื่มอรรถรสในการใช้ LINE ของผู้ใช้ให้รู้สึกสนุกมากขึ้น และสร้างคาแรกเตอร์การ์ตูนไทย ออกสู่ตลาดดิจิตอลสากลอย่างแท้จริง

ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น กล่าวต่อว่า เหตุที่เลือกคาแรกเตอร์ของ หนูหิ่น มาทำสติกเกอร์ไลน์ เพราะเป็นตัวการ์ตูนที่มีบุคลิกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และถือเป็นการ์ตูนดังขวัญใจคนไทยทั่วประเทศมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 ซึ่งลายเส้นต้นฉบับหนูหิ่นนั้น เป็นฝีมือนักเขียนการ์ตูนขวัญใจชาวอีสาน ผดุง ไกรศรี หรือ "เอ๊าะ" และนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นสติกเกอร์ ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงความสนุกของผู้ส่งและเข้าถึงอารมณ์ของผู้รับ โดยแต่ละแบบแสดงอารมณ์ออกมาเพื่อสร้างเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังมีการคัดสรรคำเด่นต้นฉบับภาษาอีสาน เช่น อิหยัง? แซ่บอีหลี งามบ่อ้าย คิดฮอด เด้อนางเด่อ และท่าทางโดนใจในสไตล์ "หนูหิ่น" ที่แค่เห็นก็อดไม่ได้ที่จะโหลดและส่งความฮาให้เพื่อน ทั้งนี้ LINE Sticker 'หนูหิ่น' มีขายใน Sticker Shop ชุดมาตรฐาน คือ 40 ตัว ในราคา $0.99 ไม่มีวันหมดอายุ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่วันนี้

ทางด้าน นายผดุง หรือ เอ๊าะ เจ้าของลายเส้นหนูหิ่นอินเตอร์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมาก ที่คาแรกเตอร์ของหนูหิ่น ได้ถูกนำไปพัฒนาเป็นสติกเกอร์ไลน์ เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับแฟนการ์ตูนในสังคมออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งตนหวังว่าจะได้รับการต้อนรับจากแฟนการ์ตูนเป็นอย่างดี

นอกจากนั้น ทางทีมงานขายหัวเราะยังได้จัดทำคลิปไวรัล เปิดตัว LINE Sticker "หนูหิ่น" ผ่านคลิป "5 เหตุผล (ฮาๆ) ที่เราพร้อมเข้าสู่ AEC [ฉบับขายหัวเราะ]" ที่จะมายืนยันว่าประเทศไทยเรานั้น พร้อมผงาดใน AEC ผ่านการกำกับโดย วิชัย ลายเส้นกวนๆ โดย sahred toy และเสียงโฆษกสุดยียวน โดย กตัญญู สว่างศรี.

"วิธิตา แอนิเมชั่น" ออกสติกเกอร์ไลน์ชุดที่ 2 กระตุ้นคาแรกเตอร์การ์ตูนไทยสู่ตลาดดิจิตอลสากล นำเอา "หนูหิ่น" ผลงานของ "เอ๊าะ-ผดุง ไกรศรี" ชูจุดเด่นความแตกต่างจากคาแรกเตอร์ในท้องตลาด พร้อมความฮา และภาษาอีสานโดนๆ... 17 เม.ย. 2557 15:01 17 เม.ย. 2557 15:46 ไทยรัฐ