วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ทิ้งศพทารกแรกคลอด แม่ตกเลือดปางตาย

เจอศพทารกแรกคลอดใส่กระสอบปุ๋ยทิ้งแม่น้ำ ส่วนคนเป็นแม่ตกเลือดปางตาย ต้องนอนโรงพยาบาล สอบยังไม่ชัดว่าถูกทำให้ตายก่อนคลอด หรือคลอดแล้วตาย

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ จันทร์มี พนักงานสอบสวนสภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งจาก รพ.หล่มสักว่า มีผู้ป่วยเสียเลือดจากการคลอดลูกมารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยก่อนหน้านั้นหญิงรายนี้ได้นำทารกไปโยนทิ้งสะพานวัดศรีสองคร บ้านท่ากกโพธิ์ ชุมชนบ้านท่ากกโพธิ์ ในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จึงไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้ป่วยตกเลือด คือ น.ส.ปุ้ย (นามสมมติ) อายุ 20 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท อาชีพเป็นแม่ค้าขายลอดช่องอยู่ในตลาดหล่มสัก พักอยู่บ้านย่านถนนผดุงราษฎร์ เขตเทศบาลหล่มสัก กับแฟนที่เป็นสาวทอมและญาติรวม 7 คน

โดยก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 00.50 น. น.ส.ปุ้ย ได้บอกกับสาวทอมที่อยู่ด้วยว่า หมากัดแมวตาย จะเอาซากแมวไปโยนทิ้ง ก่อนหายออกจากบ้านไปสักพัก กลับบ้านมานอนต่อ แต่เลือดที่เกิดจากการคลอดลูกได้ไหลทะลักเจิ่งนอง สาวทอมจึงรีบแจ้ง รพ.หล่มสักมารับตัว โดยยังคงเข้าใจว่า น.ส.ปุ้ยเป็นริดสีดวง และไม่ทราบมาก่อนว่าท้อง เพราะเป็นคนร่างใหญ่และค่อนข้างอ้วน ภายหลังเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ซักถามจน น.ส.ปุ้ยยอมรับว่าได้ทำแท้งลูก และนำลูกใส่ถุงปุ๋ยไปโยนทิ้งสะพานบ้านท่ากกโพธิ์แล้ว

ทีมแพทย์กู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสัก จึงรีบรุดไปค้นหาเพื่อช่วยชีวิตเด็ก กระทั่งพบศพทารกเพศชายใส่ถุงปุ๋ยอยู่ริมแม่น้ำใต้สะพาน อายุในครรภ์ 9 เดือน น้ำหนัก 2,920 กรัม สภาพสมบูรณ์แต่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งแพทย์ระบุว่าเด็กเสียชีวิตก่อนคลอดแต่ไม่สามารถเปิดเผยถึงสาเหตุที่เด็กเสียชีวิตได้ ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวน ซึ่งตำรวจจะต้องเค้นเอาความจริงให้ได้ว่าคลอดเองแล้วทารกเกิดเสียชีวิต ก่อนจะนำศพไปทิ้งด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือเกิดจากการทำให้เด็กเสียชีวิตก่อนคลอดแล้วนำศพไปทิ้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เจอศพทารกแรกคลอดใส่กระสอบปุ๋ยทิ้งแม่น้ำ ส่วนคนเป็นแม่ตกเลือดปางตาย ต้องนอนโรงพยาบาล สอบยังไม่ชัดว่าถูกทำให้ตายก่อนคลอด หรือคลอดแล้วตาย 17 เม.ย. 2557 14:52 17 เม.ย. 2557 16:05 ไทยรัฐ