วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ทิ้งศพทารกแรกคลอด แม่ตกเลือดปางตาย

สลด! ทิ้งศพทารกแรกคลอด แม่ตกเลือดปางตาย

  • Share:

เจอศพทารกแรกคลอดใส่กระสอบปุ๋ยทิ้งแม่น้ำ ส่วนคนเป็นแม่ตกเลือดปางตาย ต้องนอนโรงพยาบาล สอบยังไม่ชัดว่าถูกทำให้ตายก่อนคลอด หรือคลอดแล้วตาย

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ จันทร์มี พนักงานสอบสวนสภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งจาก รพ.หล่มสักว่า มีผู้ป่วยเสียเลือดจากการคลอดลูกมารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยก่อนหน้านั้นหญิงรายนี้ได้นำทารกไปโยนทิ้งสะพานวัดศรีสองคร บ้านท่ากกโพธิ์ ชุมชนบ้านท่ากกโพธิ์ ในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จึงไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้ป่วยตกเลือด คือ น.ส.ปุ้ย (นามสมมติ) อายุ 20 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท อาชีพเป็นแม่ค้าขายลอดช่องอยู่ในตลาดหล่มสัก พักอยู่บ้านย่านถนนผดุงราษฎร์ เขตเทศบาลหล่มสัก กับแฟนที่เป็นสาวทอมและญาติรวม 7 คน

โดยก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 00.50 น. น.ส.ปุ้ย ได้บอกกับสาวทอมที่อยู่ด้วยว่า หมากัดแมวตาย จะเอาซากแมวไปโยนทิ้ง ก่อนหายออกจากบ้านไปสักพัก กลับบ้านมานอนต่อ แต่เลือดที่เกิดจากการคลอดลูกได้ไหลทะลักเจิ่งนอง สาวทอมจึงรีบแจ้ง รพ.หล่มสักมารับตัว โดยยังคงเข้าใจว่า น.ส.ปุ้ยเป็นริดสีดวง และไม่ทราบมาก่อนว่าท้อง เพราะเป็นคนร่างใหญ่และค่อนข้างอ้วน ภายหลังเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ซักถามจน น.ส.ปุ้ยยอมรับว่าได้ทำแท้งลูก และนำลูกใส่ถุงปุ๋ยไปโยนทิ้งสะพานบ้านท่ากกโพธิ์แล้ว

ทีมแพทย์กู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสัก จึงรีบรุดไปค้นหาเพื่อช่วยชีวิตเด็ก กระทั่งพบศพทารกเพศชายใส่ถุงปุ๋ยอยู่ริมแม่น้ำใต้สะพาน อายุในครรภ์ 9 เดือน น้ำหนัก 2,920 กรัม สภาพสมบูรณ์แต่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งแพทย์ระบุว่าเด็กเสียชีวิตก่อนคลอดแต่ไม่สามารถเปิดเผยถึงสาเหตุที่เด็กเสียชีวิตได้ ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวน ซึ่งตำรวจจะต้องเค้นเอาความจริงให้ได้ว่าคลอดเองแล้วทารกเกิดเสียชีวิต ก่อนจะนำศพไปทิ้งด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือเกิดจากการทำให้เด็กเสียชีวิตก่อนคลอดแล้วนำศพไปทิ้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้