วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธิดา' ไล่ 'สมชัย' ลาออก ขึ้นเวทีกปปส. หลังโพสต์เฟซฉะเสื้อแดง

'ธิดา' ไล่ 'สมชัย' ลาออก ขึ้นเวทีกปปส. หลังโพสต์เฟซฉะเสื้อแดง

  • Share:

"ธิดา ถาวรเศรษฐ" อดีตประธานนปช. ร้ององค์กรอิสระแก้ขัดแย้งเลือกตั้ง-ความยุติธรรม ซัดกกต.แตะถ่วงลต. หวังองค์กรอิสระฟันรัฐ จี้ "สมชัย" ลาออก ขึ้นเวทีกปปส.

วันที่ 17 เม.ย. นางธิดา ถาวรเศรษฐ อดีตประธาน นปช. กล่าวแถลงการณ์ นปช.ตอนหนึ่ง ว่า ขอเรียกร้อง กกต. ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และองค์กรอิสระ แก้ไขความขัดแย้งด้วยการเลือกตั้งและด้วยความยุติธรรม ซึ่งขณะนี้องค์อิสระไม่สามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ จึงขอเตือน กกต. ที่ไม่ยอมทำหน้าที่ของตนเอง แล้วพยายามแตะถ่วงทำให้การเลือกตั้งให้ไปนานที่สุดเพื่อให้องค์กรอิสระลงโทษกับรัฐบาลชุดนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และไม่มีทางออกให้ประเทศไทย

อีกทั้งขอเตือนนายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่งแสดงออกอย่างชัดเจนที่ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้งและเกลียดชังคนเสื้อแดง หลังจากโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาคนเสื้อแดง จึงขอให้ลาออกแล้วขึ้นเวทีกปปส. ไปเลย แล้วให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน รวมถึงขอเตือนปลัดกระทรวงและรัฐวิสาหกิจ ท่านเป็นเจ้าหน้าที่รัฐต้องเป็นกลาง การแสดงออกเช่น กรณีปลัดกระทรวงสธ. รับนกหวีดทองคำจากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จึงไม่ควรกระทำ หากท่านมีความเชื่อมั่นจริงๆ ก็ลาออกไปขึ้นเวที กปปส.เช่นกัน

ทั้งนี้ นางธิดา กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอให้คนเสื้อแดงเตรียมตัวให้พร้อมทุกคน เมื่อไหร่ที่มีการล้มรัฐบาลเท่ากับล้มประชาธิปไตยให้ไปเจอกันที่ถนนอักษะ อย่างไรก็ตามในสถานการณ์ขณะนี้ได้กำหนดวันนัดหมายแล้ว คือวันที่ศาลรธน.มีการนัดหมายก่อนหนึ่งวัน แต่ทั้งนี้หากสถานการณ์เปลี่ยนอาจมีการเปลี่ยนแปลงตาม และขอให้พี่น้องเสื้อแดงเตรียมตัวให้พร้อม

ด้านนายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ โฆษกนปช. กล่าวว่า วันที่ 18 เม.ย. นปช.จะไม่ชุมนุมใหญ่ตามที่เคยประกาศไว้ เนื่องจากต้องประเมินสถานการณ์วันต่อวัน ขอยืนยันว่าไม่ใช่การถอย แต่จะชุมนุมเมื่อมีสถานการณ์เท่านั้น ทั้งนี้สิ่งที่ นปช.ต้องการคือ การชุมนุมโดยปราศจากอาวุธ และไม่ต้องการเผชิญหน้า โดยขอส่งสัญญาณไปยังกลุ่มอำมาตย์ว่า นปช.จะสู้ไม่ถอยเพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยที่แท้จริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้