วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ไฮซีซั่นนี้สดใส เชื่อคนแห่เที่ยวเพิ่มขึ้น

ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ไฮซีซั่นนี้สดใส เชื่อคนแห่เที่ยวเพิ่มขึ้น

  • Share:

สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว บุรีรัมย์ มั่นใจไฮซีซั่นนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจำนวนมากขึ้น

ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ ฟื้นตัวคึกคักช่วงไฮซีซั่นนี้ ปธ.หอการค้า คาดมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 10% ชาวต่างประเทศ สนใจมาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เชื่อแนวโน้มสดใสหากไม่มีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.57 ที่ จ.บุรีรัมย์ นายวสันต์ เทพนคร ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและประธานชมรมผู้ประกอบการโรงแรมจังหวัดบุรีรัมย์ เผยว่า ในช่วงไฮซีซั่นปีนี้ ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาพักผ่อนและเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัด ทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นโบราณสถาน เช่น ปราสาทพนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางธรรมชาติ โดยในปีนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเป็นกลุ่ม เป็นครอบครัว และหมู่คณะ ทำให้การท่องเที่ยวคึกคัก เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา กว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้โรงแรม สถานบริการ สถานบันเทิง ร้านอาหาร มีรายได้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทั้งในปีนี้จะเห็นได้ว่า นักท่องเที่ยวที่เป็นชาวไทยนิยมเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายน้อย และประหยัด ทำให้เงินไม่รั่วไหลไปต่างประเทศได้ในอีกทางหนึ่งด้วย อย่างไรก็ตาม พบว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวยังจังหวัดบุรีรัมย์ลดลงจากปีที่ผ่านมา แต่มียอดนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มมากขึ้น สาเหตุอาจเพราะสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองด้วย

นายวสันต์ กล่าวอีกว่า แนวโน้มการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ มีแนวโน้มดีขึ้นไปตลอดทั้งฤดูกาลท่องเที่ยวไฮซีซั่น ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะหลายฝ่ายเชื่อมั่นในสถานการณ์ทางการเมืองที่จะไม่มีการก่อเหตุรุนแรง ทั้งนี้ เชื่อว่าหากไม่มีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น สถานการณ์การท่องเที่ยวทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ และทุกจังหวัดทั่วประเทศก็จะสดใสต่อเนื่องอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้