วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะประสานงาสิบล้อ ดับ 2 - เจ็บ 4 ที่ร้อยเอ็ด

กระบะประสานงาสิบล้อ ดับ 2 - เจ็บ 4 ที่ร้อยเอ็ด

  • Share:

หนุ่มพาครอบครัวและเพื่อนบ้าน ซิ่งกระบะกลับจากเยี่ยมญาติวันสงกรานต์ ประสานงาสิบล้อบนถนนสายสุวรรณภูมิ-พนมไพร ส่งผลดับ 2 - เจ็บ 4 ที่ร้อยเอ็ด...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 17 เม.ย. 57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ต้นชมภู พงส.สภ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนประสานงากับรถกระบะ บนถนนสายสุวรรณภูมิ - พนมไพร ระหว่างหลัก กม.ที่ 24–25 พื้นที่หมู่ 2 ต.หนองทับไทย อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีแดงเลือดหมู หมายเลขทะเบียน บธ – 702 ยโสธร พุ่งชนประสานงากับรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70 – 6922 เชียงราย จากการตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตติดคาอยู่ในรถกระบะ 2 ศพ ทราบชื่อคือ นายทองใบ บุญวัง อายุ 63 ปี คนขับ และ ด.ญ.ปิยะดา บุญวัง อายุ 15 ปี นั่งอยู่ที่เบาะข้างคนขับ

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 3 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.อรพิน คุณสุทธิ์ อายุ 29 ปี นายวิทยา บุญวัง อายุ 29 ปี และ ด.ช.สหรัฐ บุญวัง อายุ 12 ปี เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนนายกมล เป็งมา อายุ 32 ปี คนขับรถสิบล้อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่เร่งนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายทองใบได้ขับรถพาลูกหลานและเพื่อนบ้าน เดินทางกลับจากไปเยี่ยมญาติเนื่องในวันสงกรานต์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ขับข้ามช่องทางจนเสียหลักพุ่งชนประสานงากับรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งสวนมา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้