วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มัลลิกา' อ้าง ขรก.ไม่สบายใจ ชี้ พท.ไม่เคยก้าวข้าม'ทักษิณ'

"มัลลิกา บุญมีตระกูล" รองโฆษก ปชป. ให้กำลังใจข้าราชการ หวังปลัดกระทรวงตั้งหลักหารือแสดงบทบาทร่วมกัน ด้าน "จุฤทธิ์" อัด "พท.'' จี้ "จารุพงศ์-ยิ่งลักษณ์" ห้ามลิ่วล้อพบ "ทักษิณ"

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. ทำหนังสือเชิญประชุมปลัดกระทรวงเพื่อทำความเข้าใจถึงการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการในสถานการณ์การเมืองที่มีการชุมนุมว่า หวังว่าปลัดกระทรวงทุกกระทรวงจะตั้งหลักหารือร่วมกันว่าจะแสดงบทบาทในฐานะเป็นข้าราชการของแผ่นดินอย่างไรเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติในภาวะที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์กำลังเข้าสู่จุดเสื่อมของอำนาจจากการกระทำผิดกฎหมาย จึงขอให้กำลังใจข้าราชการทุกคนให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ ยังได้รับคำร้องเรียนจากข้าราชการจำนวนมากที่แสดงความไม่สบายใจเนื่องจากถูกนักการเมืองนำตัวไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ฮ่องกง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และยังสะท้อนว่าพรรคเพื่อไทยไม่เคยก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ จึงขอเรียกร้องให้แกนนำพรรคเพื่อไทยมีสติ ลุกขึ้นฝ่าฟันวิกฤติ เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งในชาติจากปัญหาของ พ.ต.ท.ทักษิณ

ขณะที่นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอย้อนถามพรรคเพื่อไทยว่า ใครที่ก้าวไม่ข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ คำตอบคือ พรรคเพื่อไทย เพราะก้าวไม่ข้ามกระเป๋าเงินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ทำให้ต้องเดินทางไปดูภายในกระเป๋าของ พ.ต.ท.ทักษิณทุกครั้ง

ดังนั้นหากอยากให้พรรคเพื่อไทยก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องให้นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประกาศห้ามสมาชิกพรรคไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ เช่นเดียวกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ประกาศห้าม ครม. ข้าราชการ ไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ จึงจะถือว่าก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณได้

"มัลลิกา บุญมีตระกูล" รองโฆษก ปชป. ให้กำลังใจข้าราชการ หวังปลัดกระทรวงตั้งหลักหารือแสดงบทบาทร่วมกัน ด้าน "จุฤทธิ์" อัด "พท.'' จี้ "จารุพงศ์-ยิ่งลักษณ์" ห้ามลิ่วล้อพบ "ทักษิณ" 17 เม.ย. 2557 13:05 17 เม.ย. 2557 18:40 ไทยรัฐ