วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.แฉ รัฐซ้ำเติม ปชช. ชงขึ้นค่าก๊าซหุงต้ม-ไฟฟ้าเพิ่มอีก21เม.ย.

ปชป.อัด รัฐซ้ำเติม ปชช. แฉขึ้นค่าก๊าซหุงต้ม ตลอด 1 ปีไปแล้ว 120 บาท ชงค่าไฟฟ้าเพิ่มอีก 21 เม.ย. ฉะหวังแค่ให้ตัวเองอยู่รอด ไม่สนความเดือดร้อนประชาชน...

วันที่ 17 เม.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรค ปชป. กล่าวถึงปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ที่จะต้องประสบอีกรอบ จากการขึ้นค่าไฟและค่าแก๊สหุงต้มของรัฐบาล ที่จะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ซึ่งชัดเจนว่า รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ใช้นโยบายลอยตัวก๊าซแอลพีจี (หุงต้ม) ไม่มีทิศทางที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องปากท้องของประชาชน

เนื่องจากนับมาจนถึงเดือน เม.ย. 2557 จะพบว่า มีการปรับราคาก๊าซหุงต้มไปอยู่ที่กิโลกรัมละเกือบ 26 บาท หรือ 1 ถัง น้ำหนัก 15 กิโลกรัม ตกอยู่ที่ 390 บาท ระยะเวลา 1 ปี หากนับย้อนกลับจะพบว่า มีการปรับราคาขึ้นไปรวมแล้วทั้งหมด 120 บาท โดยรัฐบาลไม่ได้แก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนอย่างจริงจัง ตามที่ประหาศหาเสียงไว้

นอกจากนั้น ซ้ำร้ายในเดือน พ.ค.นี้ ได้มีการเตรียมปรับราคาขึ้น เนื่องจากบอร์ดบริหารทางด้านพลังงาน เตรียมพิจารณาปรับขึ้นค่าไฟฟ้าผันแปร (FT) ในวันที่ 21 เม.ย.นี้ด้วย และก็จะต้องมีการปรับขึ้นรับวันแรงงาน โดยที่รัฐบาลก็ไม่พยายามลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชนแต่อย่างใด แม้จะเป็นเพียงรัฐบาลรักษาการของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่กลับมุ่งหวังเฉพาะขอให้อยู่รอดในอำนาจของตัวเอง และเรื่องของการเมือง ท่ามกลางความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ.

ปชป.อัด รัฐซ้ำเติม ปชช. แฉขึ้นค่าก๊าซหุงต้ม ตลอด 1 ปีไปแล้ว 120 บาท ชงค่าไฟฟ้าเพิ่มอีก 21 เม.ย. ฉะหวังแค่ให้ตัวเองอยู่รอด ไม่สนความเดือดร้อนประชาชน... 17 เม.ย. 2557 12:50 17 เม.ย. 2557 14:46 ไทยรัฐ