วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' โต้ละเมิดสิทธิจับโจ๋ป่วน ชกมวยงานสงกรานต์

"เนวิน ชิดชอบ" แจงจับวัยรุ่นชาย 5 คนแลกหมัดนักมวยไทยอาชีพ ในงานสงกรานต์ ต้องการปกป้องสิทธิคนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว เปรยไม่อยากให้เหมือนบ้านเมืองทุกวันนี้ มีปัญหาเพราะคนส่วนน้อยไม่เคารพกฎหมาย...

วันที่ 17 เม.ย.57 หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย จากกรณีที่ "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำวัยรุ่นชาย 5 คน ขึ้นเวทีชกมวยกับ นักมวยไทยอาชีพ ในงานสงกรานต์ มิวสิค เฟสติวัล "GU12 ใหญ่กว่า! มันส์มาก!" ที่หน้าสนาม ไอโมบาย สเตเดียม เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากสร้างปัญหาก่อกวนภายในงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลายคนมองว่าเป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพและความเป็นมนุษย์หรือไม่นั้น  

เกี่ยวกับเรื่องนี้ "บิ๊กเน" ได้ชี้แจงกับ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" อย่างชัดเจนว่า ตนอยากให้ทำความเข้าใจก่อนว่า งานดังกล่าว จัดขึ้นในสถานที่ส่วนบุคคลของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และคนที่มางานก็ฟรี ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่มีเงื่อนไข ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร ถ้าไม่ทำตามกติกา ก็จะต้องรับโทษมาตรการทางกฎหมาย และมาตรการทางสังคม นั่นคือการ ขึ้นชกมวยกับนักมวยที่เราเตรียมไว้ ซึ่งได้มีการประกาศล่วงหน้าชัดเจนแล้ว

"คนที่ออกมาวิจารณ์รู้หรือเปล่าว่า สภาพความจริงเป็นอย่างไร คนพวกนี้ ไปไล่ต่อยเขาในงาน มีคนโดนแทง 2 คน บาดเจ็บอีกเป็นสิบ พวกเขาไม่ใช่ญาติพี่น้อง คงไม่เข้าใจอะไร พูดเอาเท่เฉยๆ ถ้าใครจะฟ้องร้องก็ตามสบาย เพราะเหตุเกิด เป็นสถานที่ส่วนบุคคล ก็เหมือนผมเป็นเจ้าบ้าน ต้องดูแลแขกในงานส่วนใหญ่ ไม่ปล่อยให้คนกลุ่มน้อยมาสร้างความเดือดร้อน ถ้าใครทำก็ต้องโดนลงโทษตามกติกาในสถานที่แห่งนี้" ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" กล่าว

พร้อมกันนี้ อดีตนักการเมืองดัง ยังแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า "เราควรเคารพสิทธิคนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวเป็นแสนๆ คน ไม่ใช่คนไม่กี่คน ที่มาสร้างความเดือดร้อน ปัญหาบ้านเมืองทุกวันนี้ ก็มาจากการที่เราใช้วิธีคิด เอากฎหมายปกป้องคนส่วนน้อย มากกว่า คนส่วนใหญ่ ทำให้ คนส่วนน้อยไม่เกรงกลัวเคารพกฎหมาย เหมือนกับวัยรุ่นที่ก่อกวน แค่เสียเงินค่าปรับ 500 บาท กลับบ้านปกติ ก็ไม่ได้สำนึกอะไร แต่พอให้ขึ้นไปชกมวยบนเวทีในวันแรก เห็นผลทันตา งานวันที่สอง ไม่มีใครก่อเหตุอะไรเลย ทั้งๆ ที่คนมาเที่ยวงานเยอะกว่าวันแรก"

  

 ภาพจาก สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 

 

แถลงการณ์ฉบับเต็ม

"เนวิน ชิดชอบ" แจงจับวัยรุ่นชาย 5 คนแลกหมัดนักมวยไทยอาชีพ ในงานสงกรานต์ ต้องการปกป้องสิทธิคนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว เปรยไม่อยากให้เหมือนบ้านเมืองทุกวันนี้ มีปัญหาเพราะคนส่วนน้อยไม่เคารพกฎหมาย... 17 เม.ย. 2557 12:47 18 เม.ย. 2557 13:47 ไทยรัฐ