วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงหัวลูกกำนันดังเมืองกาญจน์ ตร.เร่งล่ามือปืน

ยิงหัวลูกกำนันดังเมืองกาญจน์ ตร.เร่งล่ามือปืน

  • Share:

กระสุนปริศนายิงเจาะหว่างคิ้วหนุ่มทายาทตระกูลดังเมืองกาญจน์ เป็นลูกกำนัน หลาน ส.จ. ล้มคว่ำ ขณะไปห้ามหญิงตบกัน เพื่อนหามส่งโรงพยาบาล อาการยังตรีทูต ผู้การฯ ลงคุมคดีเอง สั่งเร่งตามล่าตัวมืิอปืน

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 17 เม.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.ชูวิทย์ เจริญนาค พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถด้านหน้าของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ ถ.แสงชูโต ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดย พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ. กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงส์ ผกก.สส.ภ.กาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน บก.ภ.กาญจนบุรี ร่วมกันตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาหลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบเลือดกองอยู่บนลานจอดรถ โดยมีนักเที่ยวทั้งชายหญิงหลายสิบชีวิตกำลังมุงดูอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บ อาสามูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.พหลพลพยุหเสนาไปก่อนหน้านั้น ตรวจโดยรอบพบปลอกกระสุน ขนาด 7.65 มม. ตกอยู่จำนวน 4 ปลอก กระสุนปืนขนาดเดียวกัน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด เบื้องต้นยังไม่พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย เนื่องจากจุดพบปลอกกระสุนที่คนร้ายลงมือก่อเหตุค่อนข้างมืด กล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้มองเห็นไม่ชัด  

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ไปติดต่อที่ รพ. เพื่อขอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ แต่คณะแพทย์ยังไม่อนุญาตเนื่องจากผู้บาดเจ็บถูกยิงเข้าที่บริเวณเหนือคิ้วขวา กระสุนฝังใน แพทย์ต้องเร่งผ่าตัดเอากระสุนออกเพื่อช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วน ซึ่งผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการขั้นโคม่า ไม่รู้สึกตัว ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ทราบชื่อต่อมา คือ นายณัฏฐวุฒิ แม้นทิม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/10 หมู่ 2 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ลูกชายนายชูชาติ แม้นทิม กำนันตำบลเขาน้อย อ.ท่าม่วง และเป็นหลานชายของนายชูศักดิ์ แม้นทิม หรือ ส.จ.เจี๊ยบ อดีตประธานสภา อบจ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของชาวกาญจนบุรี

จากการสอบสวน นายศิวาย์ญา เจริญวงศ์บุตร อายุ 27 ปี เพื่อนคนถูกยิง ให้การว่า ตนกับนายณัฏฐวุฒิ ได้เข้าไปเที่ยวดื่มกินในผับ จนกระทั่งร้านปิด จึงเดินทางกลับบ้าน ขณะออกมาถึงหน้าร้าน พบกลุ่มวัยรุ่นเป็นหญิงกำลังทะเลาะวิวาทกัน เมื่อนายณัฏฐวุฒิเห็น จึงพยายามเข้าไปห้ามปราม อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ซึ่งไม่ทราบว่ายิงมาจากทิศทางใด เพราะทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างวิ่งหนีและก้มหลบกันชุลมุน หลังจากเสียงปืนสงบ ตนมองเห็นนายณัฏฐวุฒิล้มฟุบจมกองเลือดอยู่กับพื้น เมื่อไปดูใกล้ๆพบว่าถูกกระสุนยิงเข้าระหว่างคิ้วทั้งสองข้าง หลังตั้งสติได้จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ จากนั้นจึงช่วยกันนำตัวนายณัฏฐวุฒิส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบเพราะขณะเที่ยวอยู่ในผับไม่ได้ไปมีเรื่องกับวัยรุ่นกลุ่มใด แต่ก็เห็นว่า หลังเกิดเหตุมีชายวัยรุ่นขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียนจำหมวดอักษรไม่ได้ 364 กาญจนบุรี ร้องตะโกนขึ้นว่า มึงหนีไปก่อน หลังสิ้นเสียงตะโกนเห็นกระบะนิสสัน ไม่ทราบทะเบียน เร่งเครื่องขับออกไปอย่างรวดเร็ว

ทางด้าน พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.กาญจนบุรี กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ติดเอาไว้ภายในผับ หน้าผับ และบริเวณโดยรอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย และช่วงบ่ายของวันนี้ (17 เม.ย.) จะเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ เพื่อหาแนวทางการจับกุมผู้ต้องหาอีกครั้งหนึ่ง เชื่อว่าจะสามารถรู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุได้ในเร็วๆ นี้ หากรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จ จะเร่งดำเนินการขออนุมัติหมายจับทันที ส่วนสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่พอจะทราบแล้วว่าเกิดจากอะไร แต่ขอปิดเอาไว้ก่อน เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้