วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุฤทธิ์'ร้องนายกฯ ประกาศให้ชัด ยอมรับ คำวินิจฉัยองค์กรอิสระ

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องนายกรัฐมนตรีประกาศให้ชัดว่าจะยอมรับคำวินิจฉัยองค์กรอิสระ เพื่อลดบรรยากาศรุนแรงในบ้านเมือง อัด คนก้าวไม่พ้นทักษิณ คือ พรรคเพื่อไทยเอง 

วันที่ 17 เม.ย. นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกมาประกาศให้ชัดว่า ไม่ว่าผลคำวินิจฉัยขององค์กรอิสระ จะออกมาอย่างไร จะยอมรับผลคำวินิจฉัยดังกล่าว และขอให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศให้คนเสื้อแดงยอมรับคำวินิจฉัย ขององค์กรอิสระ จะทำให้กฎหมายเป็นกฎหมาย  ซึ่งเชื่อว่า จะทำให้ประชาชนมั่นใจ และจะระงับบรรยากาศความรุนแรงในบ้านเมือง ที่คาดการณ์กันว่า จะเป็นเมษายนเดือดได้ เพราะมวลชนคนเสื้อแดงประกาศจะออกมาคัดค้านเคลื่อนไหว คำวินิจฉัยขององค์กรอิสระ  

อย่างไรก็ตาม ขอสังคมอย่าหลงประเด็น เพราะความถูกต้องของคดี อยู่ที่ข้อเท็จจริงในผลคำวินิจฉัยขององค์กรอิสระ ไม่ใช่อยู่ที่ปริมาณมวลชนที่มาสนับสนุน ขณะเดียวกัน ขอเรียกร้องไปยังศอ.รส. ให้ดูแลความเรียบร้อยของบ้านเมือง และดูแลการชุมนุมเคลื่อนไหวอย่างเท่าเทียมกัน
       

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังเรียกร้อง นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทยแสดงหลักฐานที่กล่าวอ้างว่า มีคนไปล็อบบี้ เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหาคัดค้านการเลือกตั้ง ให้หลุดคดี โดยไม่ควรกล่าวหาลอย ๆ พร้อมท้าให้เดินทางไปจังหวัดพังงา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายพร้อมพงศ์พร้อมกับตน เพื่อยืนยันให้ชัดเจน พร้อมทั้งเห็นว่า นายพร้อมพงศ์ ไม่ควรนำข้อตกลงเดิมของ 53 พรรคการเมือง ที่เคยหารือกับพรรคเพื่อไทยมาอ้าง เพื่อจะเดินหน้าผลักดันให้มี การเลือกตั้ง โดยไม่ฟังเสียงเรียกร้องให้ปฏิรูปประเทศ เพราะขณะนี้ สถานการณ์ในบ้านเมืองเปลี่ยนไปแล้ว และหากยังมีแนวคิดเช่นนี้เชื่อว่า การพูดคุยของพรรคการเมืองกับกกต.ในวันที่ 22 เม.ย.นี้ จะไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ
       

นอกจากนี้รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังตอบโต้พรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า คนที่ไม่ก้าวข้าม คือ คนในพรรคเพื่อไทย และหากจะยืนยันว่า คนในพรรคเพื่อไทย ก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ ได้พ้น ก็ขอให้นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ประกาศ ในครม.ให้ชัดว่า ห้ามคนในพรรคไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ฮ่องกง ในสัปดาห์หน้า

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องนายกรัฐมนตรีประกาศให้ชัดว่าจะยอมรับคำวินิจฉัยองค์กรอิสระ เพื่อลดบรรยากาศรุนแรงในบ้านเมือง อัด คนก้าวไม่พ้นทักษิณ คือ พรรคเพื่อไทยเอง 17 เม.ย. 2557 11:48 17 เม.ย. 2557 14:23 ไทยรัฐ