วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเน' ลั่นสู้ตาย 'บุรีรัมย์' ลุ้นเข้ารอบ นัดสุดท้ายชปล.

"เนวิน ชิดชอบ" มั่นใจ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โอกาสลิ่ว 16 ทีม ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ยังเปิดกว้าง ชี้วัดกันเกมสุดท้าย บุกเยือน โปฮังฯ 23 เม.ย.นี้...

วันที่ 17 เม.ย. ควันหลงหลังจากทัพนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะซานตง ลู่เหนิง ทีมตัวแทนจากประเทศจีน ด้วยสกอร์ 1-0 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 รอบแบ่งกลุ่มอี นัดที่ 5 เมื่อวันพุธที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ตอนนี้ของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ลงแข่งขันไปแล้ว 5 นัด มี 5 คะแนน เท่ากับเซเรโซ่ โอซาก้า และซานตง ลู่เหนิง ซึ่งโอกาสที่จะเข้ารอบต่อไปในรอบ 16 ทีมนั้น ยังพอมีลุ้น 

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ทำให้เรายังพอมีโอกาสผ่านเข้าไปเล่นรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ และเกมนี้ต้องถือว่ารูปแบบการเล่นของทีมเราก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตามแท็กติกที่โค้ชได้ฝึกซ้อมมา และสิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน คือก่อนหน้านี้ทีมเราจะเสียประตูในช่วง 10 นาทีสุดท้ายมาตลอด แต่ครั้งนี้เราก็สามารถทำได้ รวมถึงลูกเซตพีชเราก็ทำได้ดีขึ้น รวมถึงความมุ่งมั่นเราก็ของนักเตะเองก็ทำได้ดีเช่นกัน"

"ผมต้องขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เรา และอยากจะบอกว่า เมื่อไหร่ที่ยังมีศรัทธา เมื่อไหร่ที่แฟนบอลเชื่อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะทำให้เห็นว่าเราสามารถทำได้ และทุกวินาทีที่ลงสนาม ผมสัญญาว่าเราจะต่อสู้ให้ดีที่สุดถึงนาทีสุดท้ายทั้งในเวทีแชมเปียนส์ลีก และเวทีไทยพรีเมียร์ลีก"

"เกมนัดหน้า โปฮังฯมี 11 แต้ม และที่เหลือมี 5 แต้มเท่ากันหมด ก็ไปวัดกันเกมสุดท้าย หวังว่าแฟนบอลชาวไทยและบุรีรัมย์ จะเป็นกำลังใจให้นักเตะของเราในการผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ อย่างไรก็ตาม เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อหวังไปเก็บ 3 แต้มสำคัญให้ แต่ถ้าเราเล่นเต็มที่แล้วแต่ไม่ตามเป้า เราก็ทำได้ดีที่สุดแล้ว"

สำหรับในนัดต่อไป ทัพนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือนโปฮัง สตีลเลอร์ แชมป์เคลีกของประเทศเกาหลีใต้ วันพุธที่ 23 เมษายน ที่สนามสตีลยาร์ด ในเวลา 20.00น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งในเกมนัดแรกบุรีรัมย์ เปิดบ้านพ่ายให้กับโปฮัง สตีลเลอร์ มาแล้วด้วยสกอร์ 1-2

"เนวิน ชิดชอบ" มั่นใจ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โอกาสลิ่ว 16 ทีม ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ยังเปิดกว้าง ชี้วัดกันเกมสุดท้าย บุกเยือน โปฮังฯ 23 เม.ย.นี้... 17 เม.ย. 2557 10:51 17 เม.ย. 2557 11:10 ไทยรัฐ