วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นวัตกรรมหูฟัง 'เอร่า' ใส่สบาย เน้นสุขภาพ

จอว์โบน พัฒนาหูฟังรุ่นล่าสุด "เอร่า" ยกเป็นหูฟังบลูทูธแบบไฮเอนด์ที่ล้ำสมัย ดีไซน์เรียบง่าย แต่ให้เสียงคมชัด รองรับการใช้งานได้สะดวกสบาย ในยุคเทคโนโลยีสวมใส่ได้...

จอว์โบน (Jawbone) เปิดตัวชุดหูฟังรุ่นเอร่า (ERA) พร้อมกัน 31 ประเทศทั่วโลก โดยชูจุดเด่นการเป็นชุดหูฟังบลูทูธที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาด้านวิศวกรรมใหม่ทั้งหมด ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์มือถือได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมการใช้งานที่สะดวกสบายและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทั้งการคุยโทรศัพท์ การใช้แอพพลิเคชั่น Siri หรือ Google Now และการเปิดฟังข้อมูลด้านเสียงทั้งหมด

หูฟังเอร่าจะทำให้การสนทนาของผู้ใช้เป็นอิสระ และทำให้การสั่งงานของคุณกับโทรศัพท์เป็นไปอย่างง่ายดาย ด้วยความสามารถในการเข้าใจพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ยิ่งขึ้น โดยหูฟังรุ่นนี้มีขนาดเล็กกว่าหูฟังรุ่นก่อนของจอว์โบนถึง 42% และมาพร้อมเคสสำหรับชาร์จไฟที่ใช้งานสะดวก ช่วยให้สามารถสนทนาต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

ทราวิส โบการ์ด รองประธานฝ่ายการบริหารจัดการและกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ จอว์โบน กล่าวว่า เราได้ใช้สิ่งที่เราเรียนรู้มากว่าหนึ่งทศวรรษจากงานวิจัยและพัฒนาในด้านการออกแบบ วิศวกรรม และระบบเสียง และใช้ความรู้นี้เพื่อพลิกโฉมชุดหูฟังเอร่าใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เข้ากับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันนี้ ซึ่งเป็นยุคเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ เราออกแบบหูฟังเอร่าให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้ใช้ ทำให้การมีการใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นง่ายยิ่งขึ้นเหมือนกับว่าไม่ได้พึ่งพาเทคโนโลยีใดๆ อยู่เทคโนโลยีที่พลิกโฉมวงการหูฟัง
หูฟังเอร่าได้รับการออกแบบและผลิตอย่างพิถีพิถัน เพื่อส่งมอบประสบการณ์ทางด้านเสียง ไม่ว่าผู้ใช้งานจะใช้หูฟังนี้ท่ามกลางสภาพแวดล้อมใด จุกยางรูปแบบใหม่และระบบเสียงเฉพาะของจอร์โบน ช่วยให้ผู้ใช้ได้ยินทุกรายละเอียดของเสียงที่ถูกส่งมาจากลำโพงที่มีประสิทธิภาพระดับสูง เข้าตรงสู่หูของผู้ใช้ นอกจากนี้ไมโครโฟนระบบ MEMS (Micro-Electro-Mechanical System) มีขนาดเล็กลงแต่ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกกับชุดหูฟังของจอว์โบน และมีกลไกการประมวลผลสัญญาณดิจิตอล DSP (Digital Signal Processing) ช่วยปรับความดังของเสียงเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงดีที่สุดตามสภาพแวดล้อมในขณะที่ใช้งานอยู่ จึงทำให้ผู้ใช้ได้คุณภาพเสียงที่สมจริงและเป็นธรรมชาติสูงสุด นอกจากนี้ ชุดหูฟังเอร่ารุ่นดังกล่าวยังมีขนาดเล็กกว่าหูฟังเอร่ารุ่นก่อนของจอว์โบน ที่เปิดตัวเมื่อปี 2554 ถึง 42% และได้รับการออกแบบให้มีชิ้นส่วนน้อยที่สุด เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการประกอบตัวหูฟังให้น้อยที่สุด ส่งผลให้หูฟังทุกอันมีความมั่นคงและคุณภาพของโครงสร้างที่ดีเยี่ยม

ความสะดวกสบายเหนือระดับ
ชุดหูฟังเอร่ามาพร้อมหูฟังที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยใช้ประสบการณ์กว่าหนึ่งทศวรรษในด้านการออกแบบชุดหูฟังและการทดสอบกับผู้ใช้งานนานกว่า 3 ปี เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้สวมใส่ได้สะดวกที่สุด โดยหูฟังใหม่รุ่นนี้มีให้เลือกใช้งาน 3 ขนาด ทั้งหมดผลิตด้วยวัสดุซิลิคอนนุ่มพิเศษตรงตามมาตรฐานเพื่อสัมผัสที่นุ่มสบายกว่า ตัวหูฟังกระชับแนบหูตลอดเวลาทุกครั้งที่ใช้ ไม่ว่าผู้ใช้จะเข้าหรือออกจากรถ เดินข้ามถนนกับลูกๆ หรือวิ่งออกกำลังกาย และเนื่องจากชุดหูฟังใหม่นี้ไม่จำเป็นต้องใช้ก้านคล้องหู ผู้ใช้จึงไม่กังวลว่าจะรู้สึกรำคาญหรือเจ็บหูเมื่อสวมใส่อีกต่อไป ส่วนเคสสำหรับชาร์จไฟที่ใช้งานสะดวกสบายของชุดหูฟังเอร่าทำให้สามารถคุยสายได้นานถึง 10 ชั่วโมง ขณะเดียวกันก็พกพาสะดวกและปลอดภัยไม่ว่าจะเก็บในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋าถือ หรือติดกับพวงกุญแจ มีไฟ Micro-LED ที่อยู่ด้านข้างเคสแสดงสถานะการชาร์จไฟของหูฟัง

ควบคุมระบบเสียงส่วนตัวแบบเบ็ดเสร็จ
ทีมวิศวกรของจอว์โบนได้สร้างสรรค์เทคโนโลยี NoiseAssassin ขึ้นใหม่ โดยเพิ่มระบบ wideband audio สำหรับชุดหูฟังเอร่าโดยเฉพาะ NoiseAssassin 4.0 ใช้กลไกการทำงานที่แม่นยำยิ่งขึ้นเพื่อการตรวจจับเสียงพูดทุกประเภทและแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรบกวน ที่เกิดจากสภาพแวดล้อม ดังนั้น เมื่อใช้แอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง Siri หรือ Google Now เทคโนโลยี NoiseAssassin 4.0 จะช่วยส่งผ่านเสียงคำสั่งที่ชัดเจน รวมถึงตัดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมออก ส่งผลให้ Siri และ Google Now มีประสิทธิภาพการทำงานที่แม่นยำยิ่งขึ้น โดยเพียงกดปุ่มด้านหลังของชุดหูฟังเอร่าค้างไว้ ผู้ใช้ก็สามารถเปิดใช้งาน Siri หรือ Google Now ได้ทันทีโดยไม่ต้องแตะโทรศัพท์เลย

นอกจากการเปิดตัวชุดหูฟังเอร่าแล้ว จอว์โบนยังเปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นอัพเดตใหม่ล่าสุดสำหรับ The NERD ซึ่งเป็นออดิโออแดปเตอร์ USB แบบไร้สายที่ทำให้การเชื่อมต่อชุดหูฟังบลูทูธหรือลำโพงกับคอมพิวเตอร์อย่างง่ายดาย ซอฟต์แวร์อัพเดตใหม่นี้รองรับระบบเสียงแบบ wideband audio สำหรับ The NERD ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้จะได้ดื่มด่ำกับพลังเสียงแบบ wideband audio ที่เชื่อมต่อโดยตรงจากคอมพิวเตอร์ไปยังชุดหูฟังจอว์โบนที่ใช้อยู่ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับช่วงเวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในระหว่างการสนทนาด้วย FaceTime , Skype , Google Hangout และไม่จำเป็นต้องเสียบสายหูฟังกับคอมพิวเตอร์ให้อึดอัดอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ชุดหูฟังเอร่า เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. โดยมี 4 ลวดลายให้เลือก ได้แก่ Black Streak (สีดำ), Silver Cross (สีเงิน), Bronze Streak (สีบรอนซ์), and Red Streak (สีแดง) ส่วนชุดหูฟังเอร่ารุ่นที่มีแบตเตอรี่สำรอง มีให้เลือก 2 สี คือ Black Streak (สีดำ), Silver Cross (สีเงิน).

จอว์โบน พัฒนาหูฟังรุ่นล่าสุด "เอร่า" ยกเป็นหูฟังบลูทูธแบบไฮเอนด์ที่ล้ำสมัย ดีไซน์เรียบง่าย แต่ให้เสียงคมชัด รองรับการใช้งานได้สะดวกสบาย ในยุคเทคโนโลยีสวมใส่ได้... 17 เม.ย. 2557 10:22 17 เม.ย. 2557 11:04 ไทยรัฐ