วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายแตะ 9 ศพ สูญหาย 287 คน จากเรือเกาหลีจม


ยอดผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเรือโดยสารเฟอร์ร่ี่เกาหลีใต้ล่ม พุ่งไม่หยุด เพิ่มเป็น 9 ศพ สูญหายอีกถึง 287 ราย ทางการระดมส่งทีมนักประดาน้ำกลับลงไปค้นหาใหม่อีกครั้ง นายกฯแดนโสมขาวโดนญาติขว้างขวดน้ำใส่ระบายแค้น โมโหเจ้าหน้าที่ทำงานอืดอาดล่าช้า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 17 เม.ย.ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือโดยสารเฟอร์รี่เกาหลีใต้ล่มกลางทะเลขณะมุ่งหน้าไปยังเกาะเชจู เกาะท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคใต้ ยังพุ่งไม่หยุด เพิ่มเป็น 9 ศพ สูญหายอีก 287 ราย และขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม ขณะที่ทางการระดมส่งทีมทหารนักประดาน้ำและหน่วยกู้ภัยกลับลงไปช่วยกันค้นหาผู้สูญหายใหม่อีกครั้ง เม่ือช่วงเที่ยงวันที่ 17 เม.ย.(ตามเวลาท้องถิ่น) ท่ามกลางทัศนวิสัยเลวร้าย มองไม่ค่อยเห็น, คลื่นลมแรง และน้ำทะเลเย็นจัด นอกจากนั้นกองทัพเรือสหรัฐฯยังส่งเรือเซเว่น ฟลีต พร้อมกับเฮลิคอปเตอร์อีกหลายลำมาช่วยค้นหาผู้สูญหายด้วย

ด้านสำนักข่าวยอนฮับในแดนโสมขาวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีชุุง ฮอง วอน ของเกาหลีใต้ ซึ่งรีบเดินทางมาติดตามความคืบหน้าในการค้นหาผู้สูญหาย ต้องโดนบรรดาญาติผู้โดยสารขว้างขวดน้ำใส่ด้วยความโมโห ที่บริเวณท่าเรือเมืองจินโด และต้องเผชิญหน้ากับบรรดาพ่อแม่ และญาติๆ ที่ชุมนุมประท้วง ไม่พอใจการทำงานของทางการที่อืดอาดล่าช้า โดยญาติเหล่านี้มารอฟังข่าวการติดตามค้นหา ผู้โดยสาร ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน ด้วยความโศกเศร้าและเคร่งเครียดอยู่ที่่ท่าเรือในเมืองจินโด ซึ่งเป็นท่าเรือที่ใกล้ที่สุดกับบริเวณที่เรือจมตั้งแต่เม่ือ 16 เม.ย.

ส่วน ประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ แห่งเกาหลีใต้ ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ทางการพยายามช่วยกันค้นหาผู้โดยสารและลูกเรือที่ยังสูญหายอย่างสุดความสามารถ พร้อมกล่าวว่า หัวใจของเธอกำลังสลายเมื่อได้เกิดโศกนาฏกรรมที่เลวร้ายที่สุดอีกครั้งหนึ่งในเกาหลีใต้

ทั้งนี้ เรือโดยสารเฟอร์รี่ “เซวอล” ได้นำผู้โดยสาร 475 คน จากเมืองอินชอน ไปยังเกาะเชจู โดยในจำนวนนี้ มีเด็กนักเรียนมัธยมต้นโรงเรียน อันซาน ดันวอน ถึง 375 คน และครูอีก 14 คน ตอนนี้ มีเด็กนักเรียนได้รับความช่วยเหลือขึ้นมาได้แล้วเพียง 179 คน หลังจากเรือประสบเหตุล่มเมื่อเวลา 08.58 น.ของวันที่ 16 เม.ย.ตามเวลาท้องถิ่น ห่างจากชายฝั่งราว 20 กม. และจมลงเกือบทั้งลำภายในเวลาแค่ 2 ชั่วโมง 20 นาที ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้เรือล่ม แต่มีการสันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะเรือชนกับหินใต้น้ำ

 

ยอดผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเรือโดยสารเฟอร์ร่ี่เกาหลีใต้ล่ม พุ่งไม่หยุด เพิ่มเป็น 9 ศพ สูญหายอีกถึง 287 ราย ทางการระดมส่งทีมนักประดาน้ำกลับลงไปค้นหาใหม่อีกครั้ง นายกฯแดนโสมขาวโดนญาติขว้างขวดน้ำใส่ โมโห จนท.ทำงานอืดอาดล่าช้า 17 เม.ย. 2557 10:13 17 เม.ย. 2557 10:38 ไทยรัฐ