วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 18/04/57 CD

โดย

สำหรับ 18 เม.ย.57 เพลงไพเราะน่าฟัง สัปดาห์นี้ ไม่อยากให้พลาดน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของไคลี่ย์ มิโน้ก ตามด้วยอัลบั้ม Lift Your Spirit ที่กำลังมาแรงของอโล แบลกก์ และอย่าลืมคู่ดูโอ อะ เกรท บิ๊ก เวิร์ลด์ ด้วยละ

ศิลปิน – ไคลี่ย์ มิโน้ก (Kylie Minogue)
อัลบั้ม – Kiss Me Once
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป-แดนซ์

Into the Blue เปิดตัวเป็นซิงเกิลแรกเมื่อปลายเดือนมกราคม เพลงนี้ที่ทำให้การหลับตาแล้วใช้แค่หูฟังสร้างจินตนาการภาพลักษณ์ของไคลี่ย์ มิโน้กที่รวบรวมอัตลักษณ์ของนางไว้ทุกสิ่งอย่างชัดเจนสุดๆ ต้องปรบมือให้ทุกคนที่มีส่วนร่วมในการรังสรรค์เพลงนี้ ทั้งเนื้อหาสาระ ดนตรี ลีลาการร้อง จังหวะหยอดโน้นนิด ใส่นี่หน่อย จริตของเพลงช่างล้ำเสียจนน่าลุกขึ้นโค้งคำนับ เชิญทุกผู้ทุกนามมารับเครดิตที่ดึงศักยภาพของนางออกมาใช้ในเพลงนี้ได้เต็มๆ สมแล้วที่ขึ้นครองอันดับหนึ่งชาร์ตเพลงเต้นระบำในอเมริกา

Kiss Me Once อัลบั้มที่ 12 ของไคลี่ย์ มิโน้ก วางแผงเต็มอัลบั้มกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยขึ้นอันดับหนึ่งในออสเตรเลีย ฮังการี และไต้หวัน อันดับสองในอังกฤษ และเข้าถึง Top 5 ในตลาดเพลงแดนซ์จัดจ้านอย่างยุโรป ในขณะที่บุกเข้าไปถึงอันดับที่ 31 บนชาร์ตอัลบั้ม US Billboard 200 ของอเมริกาได้แบบสวยๆ ยังไม่รวมที่ขึ้นถึงอันดับ 3 บนชาร์ตอัลบั้มแดนซ์/อิเล็กทรอนิกส์นะ

I Was Gonna Cancel ที่เขียนเนื้อร้องโดย ฟาร์เรล วิลเลี่ยมส์ ถูกวางไว้ให้เป็นซิงเกิลที่สอง จะคลอดออกมาให้ฮือฮากันกลางเดือนพฤษภาคม เนื้อหาว่าด้วยความสองจิตสองใจของหญิงสาวที่มีต่อพฤติกรรมของชายหนุ่ม ทั้งๆ ที่ตั้งใจจะทิ้งอยู่แล้วนะ แต่ แหม ชายหนุ่มก็มีดีอยู่บ้างแหละน่า ไคลี่ย์ร้องเพลงนี้ด้วยน้ำเสียงราวกับเป็น พี่สาวยกกรณีศึกษาของตัวเองมาสอนน้องๆ ให้เชื่อมั่นในการตัดสินใจของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็เคารพสังคมรอบข้างที่บ่มเพาะพื้นฐานความคิดให้เรา และย่อมได้รับผลกระทบจากการตัดสินใจของเราเช่นกัน

Sexercise ที่จัดจ้านทั้งเนื้อหา ลีลาการร้อง และจังหวะดนตรี ไม่แพ้ไตเติลแทร็ก Kiss Me Once ที่ช่างเย้ายวนชวนให้โยกย้ายส่ายพลิ้วเหลือเกิน แต่ที่กระทุ้งหูสุดยกให้ Fine ส่วน Beautiful ที่ได้เอ็นริเก้ อิเกรเชี่ยส มาร่วมร้องก็น่าจะได้เป็นเพลงคู่แห่งยุคแบบสวยๆ

Entertain@Home เคยได้มีโอกาสพบปะกับไคลี่ย์ มิโน้ก ตัวเป็นๆ ตอนนั้นก็ตื่นเต้น ตอนนี้ก็ยังตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ฟังผลงานใหม่ๆ ของเธอ ทิศทางบนถนนสายดนตรีทุกวันนี้ ตอกย้ำคำมั่นที่เธอเอ่ยไว้จากการพบกันครั้งนั้น และเธอก็ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ซะด้วย

ศิลปิน – ไคลี่ย์ มิโน้ก (Kylie Minogue)
อัลบั้ม – Kiss Me Once
Track List
1. Into the Blue
2. Million Miles
3. I Was Gonna Cancel
4. Sexy Love
5. Sexercize
6. Feels So Good
7. If Only
8. Les Sex
9. Kiss Me Once
10. Beautiful (with Enrique Iglesias)
11. Fine

Special Edition Bonus Tracks12. Mr. President13. Sleeping with the Enemy

====================


อัลบั้ม : Lift Your Spirit
แนวเพลง : โซลและป๊อป
จัดจำหน่าย : ยูนิเวอร์แซล มิวสิค

ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Aloe Blacc (อโล แบลกก์) กับอัลบั้มเดบิว Lift Your Spirit ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของดนตรีโซลและป๊อป เปิดตัวด้วยเพลง The Man ซิงเกิลแรกที่ขายไปแล้วมากกว่า ครึ่งล้านก๊อบปี้

ถึงแม้ชื่อจะไม่ค่อยคุ้นหูชาวไทยเท่าไหร่ แต่รับรองว่า ถ้าได้ยินเสียงเขาละก็ ชาวไทยต้องร้องอ๋อ อย่างแน่นอน เพราะเขาคือ เจ้าของเสียงเพลง Wake Me Up ของดีเจชื่อดัง Avicii และแน่นอนว่า ในอัลบั้มนี้จะมีเพลงนี้ในเวอร์ชั่นของอโล รวมอยู่ด้วยให้แฟนๆ อุ่นใจได้เลย

TRACK LISTING: Wake Me UpThe ManSoldier In The CityLove Is The AnswerHere TodayWanna Be With YouLift Your SpiritRed Velvet SeatCan You Do ThisTicking BombEyes Of A Child

====================


อัลบั้ม : IS THERE ANYBODY OUT THERE?
แนวเพลง : ป๊อป
จัดจำหน่าย : บีอีซี - เทโร

อัลบั้มแรกของคู่ดูโอสุดฮอต เจ้าของเพลง Say Something นั่นคือวง A Great Big World ศิลปินคู่หน้าใหม่มาแรงจากนิวยอร์ก เจ้าของเพลง ‘Say Something’ ที่ได้ คริสตินา อกิเลร่า มาร่วมร้องจนกลายเป็นเพลงฮิตถล่มทลายในอเมริกา

สมาชิกของ A Great Big World ประกอบด้วย Ian Axel และ Chad Vaccarino 2 เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ที่ตัดสินใจทำงานเพลงร่วมกัน ผลงานของทั้งคู่เริ่มเป็นที่สนใจ และถูกนำไปใช้ในรายการ TV ต่างๆ โดยเฉพาะ ‘Say Something’ ที่ถูกนำไปใช้ในรายการ ‘So You Think You Can Dance’ ซึ่ง Christina Aguilera ได้ชมรายการและประทับใจในเพลงนี้ จนเชิญพวกเขามาร่วมร้องและแสดงสดในรายการ ‘The Voice’ จนกลายเป็นเพลงฮิตทั่วโลกในเวลาอันรวดเร็ว

นอกจาก ‘Say Something’ แล้ว ในอัลบั้มนี้ยังมีเพลงเด่นอีกมากมายอาทิ ‘I Really Want It’ ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้มนี้ รวมทั้ง ‘Everyone Is Gay’ ซึ่งเป็นบทเพลงให้กำลังใจชาวสีม่วง

TRACKLISTING:RockstarLand of OpportunityAlready HomeI Really Want ItSay SomethingYou'll Be OkayEveryone Is GayThere Is an AnswerI Don't Wanna Love Somebody ElseThis Is the New YearShorty Don't WaitCheer Up!Say Something (with Christina Aguilera)

สำหรับ 18 เม.ย.57 เพลงไพเราะน่าฟัง สัปดาห์นี้ ไม่อยากให้พลาดน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของไคลี่ย์ มิโน้ก ตามด้วยอัลบั้ม Lift Your Spirit ที่กำลังมาแรงของอโล แบลกก์ และอย่าลืมคู่ดูโอ อะ เกรท บิ๊ก เวิร์ลด์ ด้วยละ 17 เม.ย. 2557 10:06 18 เม.ย. 2557 09:13 ไทยรัฐ