วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แจ๊ค' พลาดท่า แพ้ 'โดเฮอร์ตี' อดไปครูซิเบิล

'แจ๊ค' พลาดท่า แพ้ 'โดเฮอร์ตี' อดไปครูซิเบิล

โดย ทีมข่าวกีฬา
17 เม.ย. 2557 10:01 น.
  • Share:

“แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง แชมป์สมัครเล่นโลก ปี 2010 พลาดโอกาสทำสถิติเข้าไปเล่นที่ครูซิเบิลเธียเตอร์ อย่างน่าเสียดาย หลังจากพ่ายให้กับ “ไอ้หน้าบาก” เคน โดเฮอร์ตี ไป 5-10 เฟรม ทั้งที่เซสชั่นแรกออกคิวได้ดีเสมอกัน 4-4 ในการแข่งขันรอบ 48 คน หรือรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ด้าน “คิวทอง” ศักดา รัตนสุบรรณ กูรูสอยคิวไทย ยอมรับเสียดายที่เรามาพลาดในช่วง 2 เชื่อหากแจ๊คยังรักษาเนื้อรักษาตัวดีๆ เหมือนที่ผ่านมา จะทำให้มาตรฐานการเล่นไม่ตกแน่นอน

การแข่งขันสนุ้กเกอร์สะสมคะแนนระดับอาชีพโลก รายการสุดท้ายของปี “ดาฟาเบท เวิลด์ แชมเปียนชิพ” หรือศึกชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก ที่พอนด์ส ฟอร์จ อินเตอร์เนชั่นแนล สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เพื่อหานักสอยคิวไปแข่งขันที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ วันที่ 19 เมษายน-5 พฤษภาคมนี้ ในระบบ 10 ใน 19 เฟรม

โดยในรอบ 48 คนสุดท้าย แจ๊ค สระบุรี หนึ่งเดียวของไทยที่หลุดมาถึงรอบนี้ดวลกับ “ไอ้หน้าบาก” เคน โดเฮอร์ตี นักสอยคิวหนึ่งเดียวของโลกที่ได้แชมป์เยาวชนโลก, สมัครเล่นโลก และแชมป์โลก จากไอร์แลนด์

โดยในช่วงแรก 9 เฟรม ทั้งคู่เสมอกัน 4-4 เฟรม ต้องยกไปแข่งต่อในช่วง 2 เพราะเกินเวลา แต่พอมาในเซสชั่นที่ 2 เคนออกคิวได้อย่างเด็ดขาด ก่อนเอาชนะ แจ๊ค ไปได้ขาดลอย 10-5 เฟรม ทำให้ แจ๊ค ชวดเข้าครูซิเบิล เธียเตอร์ 2 สมัยติดต่อกันไปอย่างน่าเสียดาย

ทางด้าน “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า น่าเสียดายที่นักกีฬาไทยไม่สามารถเข้าสู่ครูซิเบิล เธียเตอร์ น่าจะสืบเนื่องจาก แจ๊ค สระบุรี มีอาการป่วยมาตลอดทัวร์นาเมนต์ ทำให้สุดท้ายแล้วพลาดเพียงแค่ก้าวเดียวเท่านั้น แต่เชื่อมั่นว่า หากแจ๊คยังรักษาเนื้อรักษาตัวดีๆ เหมือนที่ผ่านมา จะทำให้มาตรฐานการเล่นไม่ตกแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้