วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แจ๊ค' พลาดท่า แพ้ 'โดเฮอร์ตี' อดไปครูซิเบิล

“แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง แชมป์สมัครเล่นโลก ปี 2010 พลาดโอกาสทำสถิติเข้าไปเล่นที่ครูซิเบิลเธียเตอร์ อย่างน่าเสียดาย หลังจากพ่ายให้กับ “ไอ้หน้าบาก” เคน โดเฮอร์ตี ไป 5-10 เฟรม ทั้งที่เซสชั่นแรกออกคิวได้ดีเสมอกัน 4-4 ในการแข่งขันรอบ 48 คน หรือรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ด้าน “คิวทอง” ศักดา รัตนสุบรรณ กูรูสอยคิวไทย ยอมรับเสียดายที่เรามาพลาดในช่วง 2 เชื่อหากแจ๊คยังรักษาเนื้อรักษาตัวดีๆ เหมือนที่ผ่านมา จะทำให้มาตรฐานการเล่นไม่ตกแน่นอน

การแข่งขันสนุ้กเกอร์สะสมคะแนนระดับอาชีพโลก รายการสุดท้ายของปี “ดาฟาเบท เวิลด์ แชมเปียนชิพ” หรือศึกชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก ที่พอนด์ส ฟอร์จ อินเตอร์เนชั่นแนล สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เพื่อหานักสอยคิวไปแข่งขันที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ วันที่ 19 เมษายน-5 พฤษภาคมนี้ ในระบบ 10 ใน 19 เฟรม

โดยในรอบ 48 คนสุดท้าย แจ๊ค สระบุรี หนึ่งเดียวของไทยที่หลุดมาถึงรอบนี้ดวลกับ “ไอ้หน้าบาก” เคน โดเฮอร์ตี นักสอยคิวหนึ่งเดียวของโลกที่ได้แชมป์เยาวชนโลก, สมัครเล่นโลก และแชมป์โลก จากไอร์แลนด์

โดยในช่วงแรก 9 เฟรม ทั้งคู่เสมอกัน 4-4 เฟรม ต้องยกไปแข่งต่อในช่วง 2 เพราะเกินเวลา แต่พอมาในเซสชั่นที่ 2 เคนออกคิวได้อย่างเด็ดขาด ก่อนเอาชนะ แจ๊ค ไปได้ขาดลอย 10-5 เฟรม ทำให้ แจ๊ค ชวดเข้าครูซิเบิล เธียเตอร์ 2 สมัยติดต่อกันไปอย่างน่าเสียดาย

ทางด้าน “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า น่าเสียดายที่นักกีฬาไทยไม่สามารถเข้าสู่ครูซิเบิล เธียเตอร์ น่าจะสืบเนื่องจาก แจ๊ค สระบุรี มีอาการป่วยมาตลอดทัวร์นาเมนต์ ทำให้สุดท้ายแล้วพลาดเพียงแค่ก้าวเดียวเท่านั้น แต่เชื่อมั่นว่า หากแจ๊คยังรักษาเนื้อรักษาตัวดีๆ เหมือนที่ผ่านมา จะทำให้มาตรฐานการเล่นไม่ตกแน่นอน

“แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง แชมป์สมัครเล่นโลก ปี 2010 พลาดโอกาสทำสถิติเข้าไปเล่นที่ครูซิเบิลเธียเตอร์ อย่างน่าเสียดาย หลังจากพ่ายให้กับ “ไอ้หน้าบาก” เคน โดเฮอร์ตี ไป 5-10 เฟรม 17 เม.ย. 2557 09:05 17 เม.ย. 2557 10:01 ไทยรัฐ