วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอร์ฟอร์ซ' ยันเจรจา 'สะสม' คุมทัพคนเดียว

“อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ยืนยันมีเพียง “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ คนเดียวเท่านั้น ที่กำลังเจรจามานั่งเก้าอี้กุนซือใหญ่กู้วิกฤติทีม โดยไม่ได้ติดต่อโค้ชคนอื่นอย่างที่มีกระแสข่าวออกมาในเวลานี้ โดยล่าสุดมีการพูดคุยกับผู้จัดการทีมชาติไทย อายุ 19 ปี “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรมแล้ว ไม่ขัดข้องที่จะปล่อยให้โค้ชสะสมไปช่วยคุมแอร์ฟอร์ซฯ แต่หลังสงกรานต์ต้องมาหารือกันเรื่องของการแบ่งเวลาให้ลงตัวระหว่างการทำงานให้สโมสรกับทีมชาติ

ความเคลื่อนไหวของ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ทีมน้องใหม่ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ที่กำลังอยู่ในช่วงติดต่อหากุนซือคนใหม่ หลังจากที่ “โค้ชเกลี้ยง” นราศักดิ์ บุญเกลี้ยง เฮดโค้ช คนเก่าประกาศลาออก เพื่อรับผิดชอบผลงาน 8 นัดไม่ชนะใคร รั้งอยู่รองบ๊วยของตาราง

ล่าสุด ศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ซีอีโอ สโมสรแอร์ฟอร์ซฯ ได้ออกมาเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการทาบทาม “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ จริง แต่ติดปัญหาตรงที่ “โค้ชเตี้ย” เพิ่งรับงานคุมทีม 19 ปี ทีมชาติไทย ส่วนกรณีของ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม กับ “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ยืนยันว่าไม่เคยติดต่อแต่อย่างใด

“ทางสโมสรแสดงความต้องการในตัวของ โค้ชสะสมเพียงคนเดียว โดยไม่มีชื่อของโค้ชคนอื่นๆ อย่างที่มีกระแสข่าวออกมาแต่อย่างใด แต่ปัญหาคือ โค้ชเตี้ยเพิ่งได้งานกับทีมชาติไทย 19 ปี แต่เรายังไม่ละความพยายาม เพราะบอร์ดบริหารมองว่าประสบการณ์และความสามารถของโค้ชเตี้ย น่าจะเข้ามาช่วยกู้วิกฤติทีมได้ แม้จะเป็นงานยากก็ตาม”

“บิ๊กศรัณย์” กล่าวต่อว่า หลังเทศกาลสงกรานต์ จะเข้าหารืออย่างเป็นทางการกับ “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีม 19 ปี ทีมชาติไทย เพื่อขอดึงตัว “โค้ชเตี้ย” มาคุม แอร์ฟอร์ซฯ ควบคู่กับคุมทีม 19 ปี หลังจากที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกันในเบื้องต้นบ้างแล้ว

ยอมรับว่าที่ได้มีการพูดคุยกับท่านสมศักดิ์ ศิริธรรม ซึ่งท่านไม่มีปัญหาที่จะให้ “โค้ชเตี้ย” มา คุมทีมควบคู่กันไป ซึ่งคาดว่าหลังสงกรานต์จะมีโอกาสได้หารือรายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะช่วงระยะเวลาในการคุมทีม แอร์ฟอร์ซฯ และทีมชาติไทย

อนึ่ง สำหรับ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เพิ่งรับงานคุมทีม 19 ปี ทีมชาติไทย ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี ยู 19 แชมเปียนชิพ 2014” ที่ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 9-23 ตุลาคม

“อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ยืนยันมีเพียง “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ คนเดียวเท่านั้น ที่กำลังเจรจามานั่งเก้าอี้กุนซือใหญ่กู้วิกฤติทีม โดยไม่ได้ติดต่อโค้ชคนอื่นอย่างที่มีกระแสข่าวออกมาในเวลานี้ 17 เม.ย. 2557 09:04 17 เม.ย. 2557 10:39 ไทยรัฐ