วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บันโดวิช'ปลื้ม'บุรีรัมย์'คว้าชัย ยันต้องพัฒนาขึ้นอีก

'บันโดวิช'ปลื้ม'บุรีรัมย์'คว้าชัย ยันต้องพัฒนาขึ้นอีก

  • Share:

โบซิดาร์ บันโดวิช เฮดโค้ช "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แสดงความพอใจที่ทีมเอาชนะ ชานตง ลู่เหนิง ในเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 แต่ก็ชี้ว่าทีมยังต้องพัฒนาขึ้นไปอีก...

ความเคลื่อนไหวหลังเกม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ ชานตง ลู่เหนิง 1-0 ในเกมเมื่อวันพุธที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา โบซิดาร์ บันโดวิช เฮดโค้ช "ปราสาทสายฟ้า" ได้ออกมาแสดงความยินดีกับนักเตะที่สามารถคว้าชัยมาได้

บันโดวิช กล่าวว่า "อย่างแรกผมอยากจะแสดงความยินกับผู้เล่นและแฟนบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดทุกคน ที่สามารถเอาชนะการแข่งขันแมตช์นี้ได้ ชัยชนะวันนี้ถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่มาก ที่เราสามารถเอาชนะในครึ่งแรกได้เนื่องจากในช่วงแรกนักเตะทำตามแท็กติกที่วางไว้ได้ดีมาก"

"การทำเกมโต้กลับ ทางเราก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีซึ่งก็ต้องยอมรับทางชานตงทำเกมได้ดีและมีโอกาสในการทำประตู เพราะว่าทางเราต้องเปลี่ยนตัวนักเตะถึง 2 คน เกมนี้ก็เป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ให้กับทีมเป็นอย่างมากของบุรีรัมย์และแฟนบอล สำหรับการคุมทีมครั้งแรกสำหรับผม ถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่มาก รู้อยู่แล้วว่าทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเล่นเกมได้ดีมากอยู่แล้ว แต่ยังมีบางอย่างต้องปรับปรุงเล็กน้อยเท่านั้น และเชื่อว่าจะพัฒนาทีมให้ดีขึ้นได้"

ฝั่ง คูกา หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรชานตง ลูเหนิง กล่าวว่า "ทางเราเล่นค่อนข้างดีแต่เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ร้อน ซึ่งทางเรามีโอกาสทำประตูแต่โชคไม่เข้าข้าง เพราะขาดผู้เล่นหลักที่โดนแบน ยิงชนเสาถึงสองครั้ง วันนี้จึงไม่ใช่วันของเรา อย่างไรก็ตามเราคิดว่าแมตช์ที่เหลือเรายังมีโอกาสเข้ารอบเพราะว่าแมตช์สุดท้ายต้องไปเจอกับญี่ปุ่น (เซเรโซ โอซากา) ขณะที่บุรีรัมย์ต้องไปเยือน โปฮัง สตีลเลอร์ ที่เกาหลี ซึ่งอาจจะเป็นงานยากสำหรับบุรีรัมย์"

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้