วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ3คนร้าย ถล่มอริดับ1

รวบ3คนร้าย ถล่มอริดับ1

โดย ทีมข่าวหน้า 1
17 เม.ย. 2557 07:45 น.
  • Share:

อินทามระ25-หมายจับอีก4

ตำรวจรวบแล้ว 3 ผู้ต้องหาแก๊งวัยรุ่นควงเอ็ม 16 ถล่มคู่อริปากซอยอินทามระ 25 หลังออกหมายจับรวม 7 คน ที่แท้เป็นศึกเลือดระหว่างแก๊งวัยรุ่นที่อาศัยอยู่บนถนนอินทามระ ที่เป็นคู่อริเคยบุกทำร้ายกันไปมาเป็นประจำ คราวนี้แก๊งซอยอินทามระ 10 ยกพวกพร้อมอาวุธมาถล่มแก๊งอินทามระ 25 หัวโจกตัวต้นเหตุที่ถูกรวบตัวมาได้ยังแบ่งรับแบ่งสู้ อ้างว่าอยู่ในกลุ่มมือปืนด้วยแต่ไม่ได้เป็นคนยิง

กรณีแก๊งวัยรุ่นบุกยิงถล่มคู่อริบริเวณปากซอยอินทามระ 25 อย่างอุกอาจ ขณะเล่นน้ำสงกรานต์อยู่บริเวณปากซอย ด้วยปืนนานาชนิดทั้งปืน 9 มม. ปืนลูกซอง และปืนเอ็ม 16 จนนายแจ็ค ยันถาวร อายุ 29 ปี ได้รับบาดเจ็บไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนนายศรัญ ฉัตรภูเกียรติ อายุ 17 ปี บาดเจ็บ เบื้องต้นจากการสืบสวนของตำรวจ สน.บางซื่อ พบว่ากลุ่มมือปืนเป็นวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในซอยอินทามระ 10 กว่า 10 คน ที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหลายครั้ง จึงให้พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เร่งสอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 16 เม.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 2 สน.บางซื่อ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พล.ต.ต.สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.น.2 พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.เสกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ และ พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ ควบคุมตัวนายชัยชนะ หรือเต๋า วิริยะบุศย์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 621/57 ลงวันที่ 16 เม.ย.57 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ส่วนนายตุ้ม เมคาลัย อายุ 27 ปี และนายสมพงศ์ หรือหนู พรมงาม อายุ 36 ปีผู้ต้องหาคดีเดียวกันที่จับกุมแล้ว ไม่ได้นำตัวมาแถลงข่าวเนื่องจากให้การปฏิเสธ

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น.กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อค่ำวันที่ 15 เม.ย. นายชัยชนะร่วมกับพวกที่อาศัยอยู่ในซอยอินทามระ 10 กว่า 10 คน ซึ่งมีอาการมึนเมาสุราและเสพยาเสพติด ใช้อาวุธหลากหลายชนิดรวมทั้งปืนเอ็ม 16 ซึ่งเป็นอาวุธสงคราม บุกยิงถล่มคู่อริที่เล่นน้ำสงกรานต์อยู่บริเวณปากซอยอินทามระ 25 ทำให้นายแจ็ค ยันถาวร เสียชีวิต และนายศรัญ ฉัตรภูเกียรติ ได้รับบาดเจ็บ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ได้สั่งการลงมากำชับให้จับกุมกลุ่มผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ ก่อเหตุในช่วงวันสงกรานต์ คนร้ายเอาอาวุธสงครามมาใช้ หวั่นว่าจะมีการเอาคืนกัน จึงมีการวางกำลังป้องกันไม่ให้เกิดเหตุตามล้างแค้นกันอีก

“นอกจากนี้ จากการสืบสวนพบว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มมีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลังจากนี้จะต้องเข้มงวดและเข้าปิดล้อมตรวจค้นต่อไป ต่อมาเจ้าหน้าที่มีหลักฐานว่า นายชัยชนะเป็น 1 ในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ จึงนำตัวมาจากบ้านในซอยอินทามระ 10 มาสอบสวนที่ สน.บางซื่อ แม้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานว่านายชัยชนะอยู่ในกลุ่มผู้ก่อเหตุจริง และอาจเป็นต้นเหตุของเรื่องราวครั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายชัย– ชนะเคยถูกจับข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ท้องที่ สน.เตาปูน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว” ผบช.น.กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.เจริญ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติหมายศาลจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ 11 คน ศาลอนุมัติหมายจับมาแล้ว 7 คน นำตัวมาสอบสวนและจับกุมตามหมายจับที่โรงพัก 2 คนคือนายชัยชนะและนายตุ้ม ส่วนนายสมพงศ์มามอบตัวที่โรงพัก ส่วนอีก 4 คน ได้แก่นายชาคินทร์ หรือกาย ลี้ประเสริฐ อายุ 21 ปี นายชาญณรงค์ หรือกุ้ย ลี้ประเสริฐ อายุ 20 ปี นายกรกฏ หรือยีน อ่อนสุระทม อายุ 21 ปี และนายสุชาติ หรือต้น ฤกษ์ลัคนา อายุ 26 ปี ยังหลบหนี ขณะนี้ส่งชุดสืบติดตามจับกุมแล้ว ส่วนอีก 4 คนที่ร่วมก่อเหตุอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเสนอศาลอนุมัติหมายจับ

ด้านนายชัยชนะกล่าวว่า ตนขอปฏิเสธว่าไม่ใช่เป็นมือปืน แต่ยอมรับว่าร่วมอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุด้วย สาเหตุเพราะช่วงก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นซอยอินทามระ 25 ประมาณ 3-4 คน จำได้คือผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บบุกเข้ามาทำร้ายตนและมารดาที่บ้านในซอยอินทามระ 10 นอกจากนี้ ยังขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ที่ตนซ่อนไว้ใต้หมอนไป ทำให้ตนเจ็บใจจึงไปบอกพวกให้ตามเอาคืน และมีการยิงกันทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว นอก จากนี้ เมื่อก่อนตนเคยอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นซอยอินทามระ 25 แต่ตอนหลังแยกตัวออกมาอยู่ฝ่ายตรงข้าม อาจทำให้พวกซอยอินทามระ 25 เจ็บใจถึงกับเคยขู่อาฆาตไว้ หลังจากนี้ตนจะเข้าแจ้งความคนที่มาทำร้ายตนและแม่พร้อมชิงเอาสร้อยคอทองคำไปด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้