วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จากโอละพ่อ พรีเซ็นเตอร์ สคบ.ถึงคิ้ว 'นาธาน' สำคัญไฉน?

เงิบอีกรอบ! เมื่อ สคบ.ออกมาแตะเบรกไม่เคยทาบ อดีตนักร้องชื่อดัง นาธาน โอมาน เป็นพรีเซ็นเตอร์ ภายหลังเจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าได้รับการติดต่อจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เป็นพรีเซ็นเตอร์โดยให้เหตุผลที่ได้รับการติดต่อว่าตนหลอกลวงคนอื่นมาเยอะแล้ว ทาง สคบ.จึงอยากให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อจะมาแฉคนอื่นดูบ้าง

โดยเผยอีกว่า ตนอยากเป็น "ปวีณา 2" ก็กลายเป็นเรื่องโอละพ่อจนได้...

แต่ที่น่าแปลกใจนอกจากเรื่องราวต่างๆ เหล่านี้แล้ว สิ่งที่ทุกคนมุ่งให้ความสนอกสนใจมากมายไม่แพ้คำพูดก็คือ คิ้วของนาธาน ถามไถ่กันสนั่นโลกโซเชียลว่า ทำไมคิ้วถึงมีลักษณะแบบนี้ บ้างก็บอกว่าที่เป็นแบบนี้เพราะมันเป็นเทรนด์แฟชั่นของดาราคนดังที่แห่ไปทำกันก็คือการทำคิ้วสามมิติมา?

ไทยรัฐออนไลน์สอบถามผู้รู้เรื่องการสักคิ้วสามมิติ บอกว่า ปัจจุบันเทรนด์การสักคิ้วสามมิติถือว่าได้รับความนิยมมากมาย กล่าวคือตามปกติลักษณะการวาดเส้นคิ้วเรียงลงไปตามรูปคิ้ว เพื่อให้ได้เส้นคิ้วที่มีลักษณะเป็นธรรมชาติเสมือนจริงมากกว่าการสักคิ้วถาวรแบบในอดีต การสักคิ้วสามมิติลายเส้นจะให้ความรู้สึกถึงคิ้วที่สวยงามเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ 

สำหรับการสักคิ้ว 3 มิติ มีต้นตำรับจากประเทศจีน และในปัจจุบันการสักคิ้วสามมิติ ก็เป็นที่นิยมในประเทศไทยด้วยเช่นกัน โดยการสักเช่นนี้จะเป็นการสักลายเส้น ให้ดูเหมือนว่าเราได้เพิ่มเส้นขนคิ้วลงในแนวขนคิ้วเดิม หรือแก้ไขทรงคิ้วใหม่ให้สวยงาม ซึ่งช่างจะทำการสักแบบลายเส้นเรียวเล็กลงบนผิวหนังส่วนบนเท่านั้น เมื่อทำออกมาจะดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกหน้า และจากการสักแค่เพียงผิวหนังส่วนบน อีกทั้งมีการทายาชาจึงทำให้ผู้ที่สักไม่รู้สึกเจ็บเลยแม้แต่นิดเดียว

ทั้งนี้ วิธีการสักคิ้วสามมิติ ช่างจะออกแบบจำลองรูปคิ้วให้ลูกค้าพอใจก่อน แล้วจึงค่อยลงมือสัก โดยหลังจากการสักคิ้ว 3 มิติไม่นานจะมีอาการรู้สึกเจ็บ เนื่องจากระหว่างการสักจะทายาชา แต่หลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์แล้ว จะรู้สึกแสบๆ คันๆ และตึงที่ผิวบ้าง ส่วนอาการบวมแดงนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน โดยส่วนใหญ่จะบวมแดงเพียง 2-3 ชั่วโมง และสีคิ้วจะดูเข้มใน 3-4 วันแรกเท่านั้น โดยการสักคิ้ว 3 มิติอยู่ได้นานประมาณ 3-5 ปี สีจะเริ่มจางลง แต่ไม่ถึงกลับหายไป ซึ่งต้องเติมเรื่อยๆ แล้วแต่ความจางของสีคิ้ว.

และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่คนตั้งสมมติฐานว่าเป็นเทรนด์คิ้วสามมิติบนใบหน้านาธาน โอมาน.

ภาพจาก IG @nathanoman

ออกมาลวงโลกจนเงิบอีกรอบ หลัง สคบ.ออกมาแตะเบรกไม่เคยทาบ นาธาน เป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่สิ่งที่ทุกคนให้ความสนอกเรื่องนี้ คือ คิ้วของนาธาน ??? 17 เม.ย. 2557 05:22 18 เม.ย. 2557 09:48 ไทยรัฐ