วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซีดาน' ชี้ 'เจอร์ราร์ด' ควรได้แชมป์พรีเมียร์ลีก

'ซีดาน' ชี้ 'เจอร์ราร์ด' ควรได้แชมป์พรีเมียร์ลีก

  • Share:

ซีเนอดีน ซีดาน ตำนานแข้งชาวฝรั่งเศส รวมสนับสนุนโดยชี้ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด สมควรที่จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีก เพื่อตอบแทนความภักดีที่มีต่อ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ซีเนอดีน ซีดาน ตำนานแข้งชาวฝรั่งเศส แสดงความเชื่อมั่นว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ยอดมิดฟิลด์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คู่ควรที่จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซั่นนี้ พร้อมเผยว่าทาง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เคยให้ความสนใจอยากได้แข้งรายนี้ไปร่วมงานในช่วงที่ฟอร์มพีคสุดขีด

ปัจจุบัน เจอร์ราร์ด มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ลีกเป็นครั้งแรกกับทีมในรอบ 24 ปี โดยต้องการชัยชนะอีกเพียง 4 เกมที่เหลือ ซึ่งตัวของอดีตแข้งวัย 41 ปีมองว่ามิดฟิลด์วัย 33 ปี ควรจะได้แชมป์ลีกเป็นรางวัลตอบแทนความจงรักภักดีที่มีต่อสโมสร

ซีดาน กล่าวว่า "เขามีเส้นทางอาชีพนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่มันคงจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆถ้าเขาไม่เคยความแชมป์ลีกร่วมกับ ลิเวอร์พูล และสำหรับทุกๆอย่างที่เขามอบให้สโมสร เขาสมควรที่จะได้แชมป์ลีก"

นอกจากนี้อดีตแข้งมาดริด ยังกล่าวว่า "ผมไม่คิดว่ามันเป็นความลับอะไรทั้งนั่นที่ว่า เรอัล มาดริด และเชลซี จะให้ความสนใจอยากได้เขามาร่วมทีมมากๆ แต่นั้นก็เป็นแค่สโมสรที่สื่อรู้ เขาสามารถเล่นกับทีมไหนก็ได้ในยุโรป แต่เขาก็ปฏิเสธ ความภักดีที่มีต่อสโมสรเช่นนี้คู่ควรที่จะได้รับผลตอบแทนอย่างแชมป์ พรีเมียร์ลีก"

"ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา อังกฤษ ได้สร้างสองสุดยอดกองกลางซึ่งก็คือ สตีเวน เจอร์ราร์ด กับ พอล สโคลส์ ถึงแม้ตอนนี้ เจอร์ราร์ด จะไม่ได้ยอดเยี่ยมเหมือน 5 ปีก่อน แต่ความเป็นผู้นำและความซื่อสัตย์ต่อสโมสรเดียวนั้นมันประเมินค่าไม่ได้เลย".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้