วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 17/04/57

โดย

มือมีดคลั่งแทงคนดับ

คัลการี  -  นายแมทธิว ดั๊กลาส เดอ กรู๊ด อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยคัลการี ในเมืองคัลการี รัฐอัลแบร์ตา ทางตะวันตกของแคนาดา บุตรชายนายตำรวจเมืองคัลการีซึ่งปฏิบัติหน้าที่มานานกว่า 33 ปี ขึ้นศาลเพื่อรับฟังข้อกล่าวหาฆาตกรรม รวม 5 กระทง เมื่อ 16 เม.ย. หลังก่อเหตุใช้มีดไล่แทงเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเสียชีวิต 5 ราย และผู้บาดเจ็บอีกราว 21 คน เมื่อ 15 เม.ย. ส่วนบุคลากรมหาวิทยาลัยร่วมกันจุดเทียนรำลึกถึงเหยื่อผู้เสียชีวิตช่วงค่ำวันเกิดเหตุด้วย.

ระทึกครบปีบึ้มแข่งวิ่ง

บอสตัน  -  หน่วยเก็บกู้ระเบิดของสหรัฐฯ เข้าตรวจสอบกระเป๋าต้องสงสัย 2 ใบ ซึ่งถูกทิ้งไว้ใกล้สถานที่จัดพิธีไว้อาลัยเหยื่อผู้เสียชีวิต 3 ราย และผู้บาดเจ็บ 260 ราย ในเหตุลอบวางระเบิดการแข่งขันบอสตันมาราธอนในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์ ซึ่งครบรอบ 1 ปีเมื่อวันที่ 15 เม.ย.โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีกว่า 2,500 คน และเจ้าหน้าที่พบว่าข้างในกระเป๋าต้องสงสัยบรรจุสิ่งของจิปาถะและหม้อหุงข้าว 1 ใบ แต่ไม่มีวัตถุระเบิด ขณะที่ตำรวจจับกุมชายผู้นำกระเป๋ามาวางในข้อหาก่อกวนความสงบ แต่ข่าวมิได้ระบุชื่อหรืออายุชายผู้ถูกจับ.

ไฟไหม้รถบัสดับเพียบ

นิวเดลี  -  ตำรวจในเมืองเทวานาเกร รัฐการาณาฏกะ ทางใต้ของอินเดีย แถลงข่าวรถประจำทางเกิดเหตุน้ำมันรั่ว ส่งผลให้ไฟลุกท่วมรถขณะวิ่งรับส่งผู้โดยสาร เมื่อ 16 เม.ย. ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากไฟคลอก 6 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 12 รายจากจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด 29 ราย วันเดียวกันเกิดอุบัติเหตุรถประจำทางพุ่งชนรถบรรทุกในภูมิภาคคามาริเนส ซูร์ ทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ ทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิต 5 ราย รวมทารกอายุ 2 ขวบ และบาดเจ็บอีก 15 ราย.

นักร้องสาวซ่าเข้า รพ.

ลอสแอนเจลิส  -  โฆษกประจำตัว “ไมลีย์ ไซรัส” นักร้องหญิงแนวเพลงป๊อปชาวอเมริกัน อายุ 22 ปี ออกแถลงการณ์ลงวันที่ 16 เม.ย.ชี้แจงสาเหตุที่ต้องยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตในรัฐมิสซูรีของสหรัฐฯ ระบุว่าเป็นผลจากการที่ไซรัสล้มป่วยด้วยอาการแพ้ยาปฏิชีวนะรุนแรงจนต้องเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลสปรินท์เซ็นเตอร์ในเมืองแคนซัสซิตี้เมื่อวันที่ 15 เม.ย. และไซรัสได้แพร่ภาพตนเองสวมชุดผู้ป่วยโรงพยาบาลผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ให้แฟนเพลงได้เห็นด้วย.

17 เม.ย. 2557 00:05 17 เม.ย. 2557 00:05 ไทยรัฐ