วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดไฮเทค!! โค้ช'ตราหมี' ใช้ 'กูเกิลกลาส' คนแรก

เผย เจอร์มัน บูร์กอส ผู้ช่วยโค้ช แอต.มาดริด ทดลองใช้แว่นตาอัจฉริยะ "กูเกิลกลาส" เป็นคนแรก ในเกมลาลีกาสเปน เมื่อสุดสัปดาห์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 เม.ย.ว่า เจอร์มัน บูร์กอส ผู้ช่วยโค้ชของทีม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด กลายเป็นคนแรกที่ใช้งาน "กูเกิล กลาส" หรือแว่นตาอัจฉริยะ ระหว่างเกมฟุตบอล ลาลีกาสเปน เมื่อสุดสัปดาห์

บูร์กอส สวมใส่แว่นตาสุดไฮเทค ขณะนั่งอยู่ซุ้มม้านั่งสำรอง ที่สนามโคลิเซียม อัลฟอนโซ เปเรซ โดยแว่นตานี้ จะช่วยให้ ผู้สวมใส่ สามารถเห็นสถิติข้อมูลต่างๆ ระหว่างการแข่งขันแบบสดๆ ได้ทันที ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง "กูเกิล" ผู้ผลิต และสมาคมฟุตบอลอาชีพแห่งสเปน 

และเหมือนจะได้ผล เมื่อ โค้ชของทีม "ตราหมี" สามารถรวบรวมสถิติที่น่าใจ เช่น การยิงประตู, ครองบอล, การฟาล์ว เป็นต้น มาประมวลผล ก่อนช่วยให้ลูกทีม เป็นฝ่ายบุกมาเอาชนะ เกตาเฟ เจ้าถิ่นไปได้ 2-0 พร้อมกับนำจ่าฝูงของตารางต่อไปได้สำเร็จ

แถลงการณ์ของ แอลเอฟพี เผยว่า "ผลิตภัณฑ์นี้ ช่วยให้เราวิเคราะห์เกมการแข่งขันแบบเรียลไทม์ และจำแนกข้อมูลจากแต่ละแมตช์ ซึ่งสโมสรจะมีข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับเกมของพวกเขา และคู่ต่อสู้ที่พวกเขาจะเจอตลอดทั้งฤดูกาล มันเป็นครั้งแรก ที่ "กูเกิลกลาส" นำเทคโนโลยีมาให้บริการเพื่อประโยชน์ในเกมฟุตบอล"

นอกจากนี้ ในเยอรมนี "กูเกิลกลาส" ยังอาจถูกนำไปใช้สำหรับเจ้าหน้าที่ประจำแมตช์การแข่งขัน ซึ่งจะสามารถช่วยให้พวกเขาดูภาพรีเพลย์ย้อนหลังได้ เหมือนกับได้ชมเกมจากการโทรทัศน์อีกด้วย ขณะที่ ผู้ตัดสินในบุนเดสลีกา อาจเป็นกลุ่มแรกที่ได้ทดลองนวัตกรรมสุดล้ำยุคนี้.

 

 

เผย เจอร์มัน บูร์กอส ผู้ช่วยโค้ช แอต.มาดริด ทดลองใช้แว่นตาอัจฉริยะ "กูเกิลกลาส" เป็นคนแรก ในเกมลาลีกาสเปน เมื่อสุดสัปดาห์... 16 เม.ย. 2557 20:44 17 เม.ย. 2557 05:02 ไทยรัฐ