วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มู' ไม่ปลื้ม แย้มโละ 'มาตา' เพราะเล่นขี้เกียจ

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือเชลซี เปรย ตัดสินใจขาย "ฆวน มาตา" ให้แมนฯ ยู เพราะเป็นผู้เล่นที่ไม่ยอมทำงานหนักเพื่อทีม ตามที่เขาต้องการ...

 


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 เม.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม เชลซี สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ บอกเป็นนัยถึงเหตุผลที่ขาย ฆวน มาตา ไปให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากนักเตะไม่ทุ่มเทให้กับทีมมากพอ

กุนซือชาวโปรตุเกส ตัดสินใจขาย มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ไปให้กับคู่แข่งร่วมลีก ในราคา 37.1 ล้านปอนด์ (ราว 2,040 ล้านบาท) หลังจากดร็อปนักเตะจากทีมของตัวเองบ่อยครั้งในฤดูกาลนี้ และบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ มูรินโญ ก็ตอกย้ำถึงสาเหตุที่เขายอมปล่อยผู้เล่นยอดเยี่ยมของสโมสร 2 สมัย ออกไป

มูรินโญ เผยกับ นิตยสารทางการของทีม "สิงห์บลู" ว่า "นักเตะทุกคนจะต้องทำงานเพื่อทีม ทั้งที่ตอนมีบอลและไม่มีบอล ผู้เล่นของเราทุกคน จะต้องทุ่มเทกับเกมรับและมิดฟิลด์ตัวรุก ก็มีหน้าที่สำคัญ คือการกดดันคู่ต่อสู้ เมื่อพวกเขาครองเกมอยู่ในแดนของตัวเอง"

"มันสำคัญมากๆ ที่จะต้องแย่งบอลให้ได้จากการดันสูงขึ้นไปในสนามเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเมื่อคุณทำได้ คู่ต่อสู้ก็จะไม่มีเวลาเตรียมตัวสำหรับการโต้กลับเร็ว ปกติ เมื่อคุณได้บอลใกล้กับประตูของพวกเขา กองหลังคู่ต่อสู้ ก็จะไม่สามารถรับมือได้ทัน และคุณก็มีโอกาสดีที่จะหาพื้นที่ และทำประตูได้" มูรินโญ ย้ำชัด

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือเชลซี เปรย ตัดสินใจขาย "ฆวน มาตา" ให้แมนฯยู เพราะเป็นผู้เล่นที่ไม่ยอมทำงานหนักเพื่อทีมตามที่เขาต้องการ... 16 เม.ย. 2557 20:14 16 เม.ย. 2557 20:34 ไทยรัฐ