วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก่งน้ำวนมรณะ ดูดลูกเขย-หลาน พ่อตาช่วยถูกกลืนดับ

พ่อตาวัย 35 กระโดดน้ำลงช่วยเหลือ ลูกเขย และหลานสาว หลังลงเล่นน้ำแก่งหลวง ซึ่งเป็นน้ำวน หลังช่วยเหลือได้ แต่ตัวเองหมดแรงจมน้ำดับ เผยมีผู้เสียชีวิตที่แก่งดังกล่าวทุกปี

เมื่อเวลา 12.00 น. มีรายงานว่า ร.ต.ท.ชินดนัย ทินันท์ตา พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณแก่งหลวง ข้างกำแพงอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตรพร้อมชุดประดาน้ำหน่วยบรรเทาภัยสุโขทัย

ที่เกิดเหตุเป็นแก่งหินขวางแม่น้ำยม พบญาติผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นอยู่บนตลิ่ง จึงให้นักประดาน้ำลงไปค้นหาศพ ใช้เวลา 1 ชม. จึงพบศพจมอยู่ก้นแม่น้ำ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายนิวัต บูชา อายุ 35 ปี อยู่เลขที่ 49/3 ม.10 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีดำ จึงนำขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลใดๆ

สอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายมีพื้นเพเป็นคนสุพรรณบุรี แต่มาได้ภรรยาอยู่ที่บ้านวังหว้า ต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก ก่อนเกิดเหตุ ได้พาภรรยากลับมาเยี่ยมบ้านในเทศกาลสงกรานต์ แล้วพากันมาพักผ่อนบริเวณดังกล่าว เนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าว ผู้ตายพร้อมด้วยลูกเขย อายุ 20 ปี และหลานสาววัย 5 ขวบ ได้ชักชวนกันลงเล่นน้ำ ขณะกำลังว่ายน้ำเล่นอย่างสนุกสนาน ปรากฏว่า ลูกเขยกับหลาน ถูกกระแสน้ำพัดวนต้องว่ายน้ำต้านจนใกล้หมดแรง จึงร้องขอความช่วยเหลือญาติๆ ที่อยู่บนฝั่ง กระโดดลงไปช่วยเหลือ นายนิวัตก็รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยทั้งคู่จนปลอดภัย แต่ตัวเองกลับหมดแรงจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาญาติ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือแต่ก็สายเกินไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แก่งหลวงแห่งนี้เป็นแอ่งวังน้ำวนใต้ผิวน้ำ มีตำนานที่ชาวสุโขทัยเล่าต่อๆกันมาว่า พระร่วงได้ลงสรงน้ำบริเวณนี้แล้วดำน้ำลงไปเมืองบาดาลแล้วหายไป ซึ่งทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นลงเล่นน้ำบริเวณนี้แล้วจมน้ำเสียชีวิตเป็นประจำ

พ่อตาวัย 35 กระโดดน้ำลงช่วยเหลือ ลูกเขย และหลานสาว หลังลงเล่นน้ำแก่งหลวง ซึ่งเป็นน้ำวน หลังช่วยเหลือได้ แต่ตัวเองหมดแรงจมน้ำดับ เผยมีผู้เสียชีวิตที่แก่งดังกล่าวทุกปี 16 เม.ย. 2557 19:51 16 เม.ย. 2557 21:02 ไทยรัฐ