วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เริ่มแล้ว!! เชียงแสนเปิดงานมหาสงกรานต์ 4 ชาติ

เริ่มแล้ว!! เชียงแสนเปิดงานมหาสงกรานต์ 4 ชาติ

  • Share:

งานมหาสงกรานต์ อ.เชียงแสน เริ่มแล้ว มี 4 ชาติเข้าร่วม

"เชียงแสน" เปิดงานมหาสงกรานต์ 4 ชาติ "ไทย-ลาว-พม่า-จีน" ร่วมงานท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนอบอ้าว เผยไฮไลต์เป็นขบวนแห่รถบุปผชาติที่สวยงาม อลังการ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 เม.ย. 57 ที่อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย มีพิธีเปิดงานมหาสงกรานต์ 4 ชาติ คือ ไทย ลาว พม่า และจีน โดยมีตัวแทนจากประเทศจีน ลาว และพม่า เข้าร่วมเปิดงานท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงถึง 38 องศาเซลเซียส แต่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย พม่า และลาว ก็ไม่หวั่น พากันเดินทางเข้ามาเที่ยวงานสงกรานต์เชียงแสน เพื่อชมขบวนแห่นางสงกรานต์ โดยเริ่มจากขบวนแห่กลองหลวง 12 ราศี ของแต่ละหัววัด ตีเสียงดังสนั่น ซึ่งเป็นไฮไลต์ของขบวน ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก

ขบวนแห่พระพุทธรูป "พระเจ้าทองทิพย์" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่สมัยเชียงแสนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชม

ตามมาด้วยขบวนแห่พระพุทธรูป พระเจ้าทันใจ-พระเจ้าทองทิพย์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ของพระสมัยเชียงแสน หนึ่งปีจะอัญเชิญออกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชม และร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปเพียงครั้งเดียว ตั้งแต่วัดเจดีย์หลวงไปตามถนนพหลโยธิน ซึ่งมีถึงขบวนรถบุปผชาติ ของ 7 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมริ้วขบวนเดินเป็นทิวแถวอย่างสวยงาม และนางสงกรานต์นั่งประจำรถจนถึงหน้าที่ว่าการอำเภอ

นอกจากนี้ ตลอดสองข้างทางยังมีการเล่นสาดน้ำคลายร้อนอีกด้วย เป็นที่สนุกสนานของผู้ที่มาร่วมงานยิ่งนัก โดยเฉพาะขบวนแห่ของประเทศจีน ที่มีการจัดรูปขบวนจำลองชุดของชนเผ่า มีสาวงามแต่งชุดประจำชาติจีนได้อย่างตระการตา ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว โดยมีการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก.

บรรดาสาวงามที่เข้าร่วมงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้